VKSND huyện Thanh Miện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu công tác kiểm sát thi hành án 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 04/05/2023 21:33

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, ngay từ đầu năm đơn vị đã chủ động tiến hành trực tiếp phúc tra việc thực hiện các kiến nghị về thi hành án năm 2022, lập kế hoạch trực tiếp kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND cấp xã, phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự phân loại điều kiện thi hành án, xác định việc có điều kiện thi hành án nhưng người thi hành án chây ì, không thi hành để tổ chức cưỡng chế, nhất là các việc thi hành án liên quan đến Ngân hàng là người được thi hành án, rà soát các việc đủ điều kiện để đề nghị xét miễn giảm thi hành án. Đôn đốc Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện rà soát lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ … Do vậy, 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã thực hiện được các chỉ tiêu:

- Về công tác kiểm sát thi hành án dân sự: Đơn vị đã ban hành 06 văn bản Yêu cầu cung cấp hồ sơ 01 văn bản Kiến nghị yêu cầu lập kế hoạch cưỡng chế thi hành án, 03 văn bản Yêu cầu cưỡng chế thi hành án; Chi cục thi hành án dân sự đã ban hành 03 Quyết định cưỡng chế như sau:

Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng 283m2 đất và tài sản trên đất của ông Vũ Văn Hãnh và bà Vụ Thị Thấp ở thôn An Xá, xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương để trả nợ Ngân hàng Techcombank tổng số tiền là 1.011.293.128 đồng.

05 hoàn thành chỉ tiêu tha
Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế tại gia đình Trần Thế Anh

Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng 121m2 đất và tài sản trên đất của ông Trương Văn Ngọt và bà Phạm Thị May ở thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương để trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Miện tổng số tiền là 71.551.111 đồng.

Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng 404m2 đất và tài sản trên đất của ông Trần Thế Anh và bà Nguyễn Thị Ngọt ở thôn Tòng Hoá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương để trả nợ cho ông Nguyễn Văn Đồng và bà Nguyễn Thị Hằng ở cùng thôn, tổng số tiền là 441.550.000 đồng.

- Về công tác kiểm sát thi hành án hình sự:

Đơn vị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại 8/17 UBND cấp xã. Qua kiểm sát đã ban hành 01 kết luận; 07 kiến nghị trong kết luận; 02 văn bản Kiến nghị đối với Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện; 01 văn bản Kiến nghị tổng hợp đối với Tòa án nhân dân huyện và 04 văn bản Yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Thanh Miện ra Quyết định thi hành án. Kiểm sát 06 hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với 06 người đang chấp hành án treo do Cơ quan Thi hành án hình sự chuyển giao.

Nguyễn Văn Lương
VKSND huyện Thanh Miện