VKSND huyện trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã

Thứ ba - 16/07/2024 20:47
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, đồng thời thực hiện nhiệm vụ đột phá của đơn vị.
Vừa qua, VKSND huyện Bình Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại 4 ủy ban nhân dân xã Long Xuyên, Bình Xuyên, Hồng Khê và thị trấn Kẻ Sặt, đoàn trực tiếp kiểm sát có sự tham gia của Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện.
Tính đến thời điểm hiện tại, VKSND huyện Bình Giang đã trực tiếp kiểm sát 14/15 xã có người chấp hành án treo và cải tạo không giam giữ. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục triển khai kiểm sát với các xã còn lại, để đảm bảo hoàn thành trực tiếp kiểm sát 100% số xã có người chấp hành án.
trực tiếp kiểm sát
Đoàn kiểm sát điểm danh kiểm diện bị án đang chấp hành án
Đoàn kiểm sát tiến hành tiến hành điểm danh, kiểm diện các bị án đang chấp hành án; kiểm tra sổ sách, hồ sơ quản lý người chấp hành án. Qua kiểm tra phát hiện một số dạng vi phạm: Sổ sách chưa cập nhật đầy đủ thông tin các cột mục; Việc triệu tập bị án đến làm việc không bằng văn bản...
Với  kết quả trực tiếp kiểm sát nêu trên, VKSND huyện Bình Giang tổng hợp vi phạm để phát hành kết luận đối với các UBND xã./.
                                                        Nguyễn Xuân Hiếu
VKSND huyện Bình Giang