VKSND tỉnh Hải Dương phối hợp trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ Công an huyện Bình Giang.

Thứ năm - 09/03/2023 20:48
VKSND tỉnh Hải Dương phối hợp trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ Công an huyện Bình Giang.

Vừa qua, VKSND tỉnh Hải Dương (Phòng 8) đã phối hợp với VKSND huyện Bình Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ, Công an huyện Bình Giang quý I/2023. Tham gia Đoàn kiểm sát còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương phối hợp giám sát.

   Qua kiểm sát đã xác định Nhà tạm giữ đã được xây mới, có đầy đủ các buồng tạm giữ, tạm giam, buồng kỷ luật, buồng phạm nhân và đủ các công trình phụ trợ khác. Công tác quản lý, thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù đã thực hiện cơ bản đúng quy định của pháp luật. Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam Nhà tạm giữ tiến hành kiểm tra thông tin để xác định đúng người bị tạm giữ, bị tạm giam, xem xét các lệnh, quyết định của người có thẩm quyền, lập biên bản giao người bị tạm giữ, người bị tạm giam, tài liệu, hồ sơ kèm theo, xác định tình trạng sức khoẻ; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản, vào sổ theo dõi người bị tạm giữ, người bị tạm giam theo đúng các Điều 16, 17 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Việc thực hiện chế độ ăn, Nhà tạm giữ bảo đảm đúng theo Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 09/11/2020 của Chính phủ, trong đó Tết âm lịch người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được ăn gấp 5 tiêu chuẩn ngày thường...

1 P8 KS tại Bình Giang
(Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Đoàn- Trưởng phòng 8 VKSND tỉnh đang trình bày dự thảo kết luận)

   Tuy vậy, qua kiểm sát cũng đã xác định Nhà tạm giữ còn có một số tồn tại, vi phạm. VKSND tỉnh Hải Dương đã thông qua dự thảo Kết luận trong đó có nội dung kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ khắc phục những vi phạm tồn tại mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Trưởng Nhà tạm giữ  Công an huyện Bình Giang đã nhất trí hoàn toàn dự thảo Kết luận, kiến nghị và sẽ tổ chức khắc phục sớm những vi phạm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                               

Nguyễn Văn Đoàn

  Phòng 8, VKSND tỉnh Hải Dương

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây