VKSND tỉnh Hải Dương trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị

Thứ năm - 21/12/2023 20:10
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị năm 2023, ngày 18/12/2023 vừa qua, VKSND tỉnh Hải Dương (Phòng 8) đã phối hợp với VKSND huyện Bình Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện Kết luận kiến nghị số 03/ KL-VKS-P8 ngày 14/02/2023  của VKSND tỉnh Hải Dương đối với Nhà tạm giữ, Công an huyện Bình Giang.
P8 VKSND tỉnh Hải Dương trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị docx
Đoàn kiểm sát làm việc với cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện Bình Giang
Kết quả trực tiếp kiểm sát đã xác định, Nhà tạm giữ, Công an huyện Bình Giang đã nghiêm túc thực hiện Kết luận, kiến nghị số 03/ KL-VKS-P8 ngày 14/02/2023  của VKSND tỉnh Hải Dương. Cụ thể đã thực hiện khắc phục xong 4/4 vi phạm mà VKSND tỉnh đã kiến nghị, bảo đảm thực hiện việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đúng quy định của pháp luật. Riêng đối với tồn tại liên quan tới cơ sở vật chất, Nhà tạm giữ đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xem xét khắc phục.
          Cùng ngày, VKSND tỉnh Hải Dương đã thông qua dự thảo Kết luận. Trưởng Nhà tạm giữ, Công an huyện Bình Giang đã nhất trí hoàn toàn dự thảo Kết luận.
                                                                                                                    Nguyễn Văn Đoàn
                                                                                                                            Phòng 8, VKSND tỉnh Hải Dương