Xét xử trực tuyến vụ án hôn nhân và gia đình

Thứ ba - 23/04/2024 05:50
Trong đầu tháng 4/2024, TAND huyn Thanh Hà phối hợp với Viện KSND huyện Thanh Hà đưa ra xét x trc tuyến v án hôn nhân và gia đình ti hai đim cu: đim cu trung tâm được đặt ti phòng xét xử TAND huyện và điểm cầu thành phần đặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương (nơi bị đơn đang bị tạm giam).
Tại điểm cầu trung tâm trụ sở TAND huyện Thanh Hà được trang bị camera, hệ thống âm thanh và màn hình có kích thước lớn hiển thị hình ảnh, thông tin tại điểm cầu thành phần để HĐXX và những người tham gia phiên tòa theo dõi.
Phiên tòa được chọn để xét xử trực tuyến lần này là vụ án ly hôn, nuôi con khi ly hôn giữa: nguyên đơn là chị Dương Thị D (SN 1986) và bị đơn là anh Lê Quang T (SN 1983), cùng trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
TH XX truc tuyen 04 4 24 1
TH XX truc tuyen 04 4 24 2
Một số hình ảnh tại 2 điểm cầu
Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến thông qua hình ảnh từ hai điểm cầu. Tuy nhiên, nhờ công tác chuẩn bị tốt, đường truyền không bị gián đoạn, sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị nên phiên tòa đã diễn ra theo đúng quy định của tại Thông tư liên tịch số 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNCTC-BCA-BQP-BTP ngày 15/12/2021 về việc tổ chức phiên tòa trực tuyến, thể hiện được tính uy nghiêm của HĐXX.
Phiên tòa đã tạo cơ chế thuận lợi để các đương sự tham gia phiên tòa. Việc xét xử theo hình thức trực tuyến không ảnh hưởng đến chất lượng xét xử, mà còn giúp cho Tòa án giải quyết tình trạng hoãn các phiên tòa do vắng mặt đương sự và những người tham gia tố tụng vì nhiều lý do khách quan.
Ngoài ra, việc xét xử trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng; bảo đảm việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ vụ việc, giảm thiểu chi phí, thời gian, giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án.
                                                                                                                         Đặng Thị Phương Khanh
                                                                                                                                             VKSND huyện Thanh Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây