Thứ năm - 09/05/2024 04:47
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng

Đ/c Đinh Thị Thanh Huế – Phó trưởng phòng
1. Địa chỉ:  Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2. Số điện thoại: 0220.3853886.
3. Tổ chức bộ máy
Bộ máy Phòng 10 hiện nay gồm có01 trưởng phòng,01 Phó trưởng phòng,  01 kiểm sát viên trung cấp, 1 kiểm tra viên.

Đ/c Nguyễn Quang Trung - PVT VKSND tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể Phòng 10

4. Chức trách, nhiệm vụ:
Phòng kiểm sát giải quyết các vụ án HC, vụ, việc KDTM-LĐ và các việc khác theo qui định của pháp luật (Phòng 10) là đơn vị thuộc bộ máy làm việc của VKSND tỉnh Hải Dương có nhiệm vụ tham mưu cho Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương thực hiện các công tác sau đây:
- Tham mư­u giúp Viện trư­ởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương thực hiện nhiệm vụ kiểm sát tuân theo pháp luật trong việc trả lại đơn khởi kiện, việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh th­ương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện đề xuất Lãnh đạo Viện kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm đối với bản án, quyết định giải quyết ch­ưa có hiệu lực pháp luật của Toà án nhân dân hai cấp; Báo cáo Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội kháng nghị Giám đốc thẩm, Tái thẩm đối với các bản án, quyết định của Toà án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện đã có hiệu lực pháp luật có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc có tình tiết mới theo quy định của pháp luật.
- Tham m­ưu giúp Viện tr­ưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quản lý, chỉ đạo và kiểm tra, h­ướng dẫn đối với Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện về nghiệp vụ công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; sơ kết, tổng kết công tác kiểm sát giải quyết các vụ vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh thư­ơng mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.
-  Phát hiện, tổng hợp vi phạm trong việc trả lại đơn khởi kiện, quá trình giải quyết các vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh th­ương mại, lao động …của Toà án nhân dân 2 cấp để tham mư­u cho Viện tr­ưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh kiến nghị với Chánh án Toà án nhân dân tỉnh; Tham mưu cho Viện trưởng kiến nghị phòng ngừa vi phạm đối với
các cơ quan tổ chức.
- Phối hợp với Đơn vị Thanh tra - Khiếu tố tham mưu Lãnh đạo viện trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 222/QĐ-VKSTC ngày 22/6/2023 của Viện trưởng VKSND tối cao.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trư­ởng VKSND tỉnh giao.
 5. Tóm tắt thành tích thi đua
- Hằng năm, đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến”, được Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương tặng bằng khen, giấy khen trong các đợt thi đua ngắn hạnvà Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân Trưởng phòng các năm 2022, 2023.