Phòng thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án trật tự xã hội (Phòng 2)

Thứ hai - 19/08/2019 03:28

Đ/c Phạm Xuân Thắng – Trưởng phòng
Đ/c Phạm Thị Yến – Phó trưởng phòng

1. Địa chỉ: Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2. Số điện thoại: 0220 3833.202
3. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:
-Tham mưu giúp Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức thực hiện  nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động điều tra, xét xử sơ thẩm án hình sự thuộc các tội an ninh trật tự do Cơ quan điều tra công an tỉnh Hải Dương trực tiếp điều tra, hoặc do các cơ quan điều tra khác của công an tỉnh thực hiện. Thực hành quyền công tố KSXXST các vụ án do Vụ 2 Viện kiểm sát nhân dân tối cao ủy quyền xét xử.
-Kiểm sát việc giải quyết về tin báo, tố giác tội phạm trong các lĩnh vực nêu trên do Công an tỉnh Hải Dương thụ lý, hoặc do các cơ quan khác như: Bộ đội biên phòng, Kiêm lâm tiến hành một số hoạt động điều tra.
- Tham mưu giúp Viện trưởng theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra nghiệp vụ đối với các VKSND huyện, thị xã, thành phố về án hình sự thuộc các tội phạm mà phòng được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử.
-Giúp Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương theo dõi, quản lý, kiểm tra các vụ án án đình chỉ điều tra  do các VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc VKSND tỉnh Hải Dương thụ lý. Kiểm tra nghiệp vụ đối với các Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố. Qua đó nghiên cứu tổng hợp những vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra của cơ quan điều tra và trong hoạt động xét xử của Tòa án. Tổng kết, rút kinh nghiệm việc thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử.
 - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng VSKND tỉnh Hải dương phân công.

(Ảnh tập thể đơn vị Phòng 2)

4.Tóm tắt thành tích thi đua: Phòng 2 – VKSND tỉnh Hải Dương luôn hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được phân công và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba; Viện trưởng  VKSND tặng nhiều Bằng khen, giấy khen đối với cá nhân, tập thể.