Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7)

Thứ hai - 24/07/2023 10:48

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn
Trưởng phòng

Đ/c Đỗ Văn Đại
Phó Trưởng phòng

(Ảnh: Tập thể đơn vị)

Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7), tiền thân là Phòng Kiểm sát xét xử, là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hải Dương.

1. Thông tin đơn vị

- Địa điểm: Phòng số 402 và 403 - Trụ sở VKSND tỉnh Hải Dương.

- Số điện thoại: (0220). 3844 545.

- Cơ cấu tổ chức: Đơn vị có biên chế là 04 công chức, gồm: 01 Trưởng phòng, 01 Phó Trưởng phòng (đều là Kiểm sát viên trung cấp); 01 Kiểm sát viên trung cấp; 01 Kiểm tra viên chính.

- Chi bộ có 04 đảng viên, trong đó đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Chi bộ là Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Viện KSND tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Tổ Công đoàn có 04 đoàn viên.

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm vụ án hình sự;

- Tham mưu giúp Viện trưởng Viện KSND tỉnh theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự đối với Viện kiểm sát cấp huyện.

3. Kết quả công tác thi đua

Nhiều năm qua, công tác thi đua của đơn vị đã được chú trọng tổ chức thực hiện, từ việc kịp thời xây dựng Chương trình, Kế hoạch, đăng ký, phát động thi đua đến công khai, dân chủ khi sơ kết, tổng kết... Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu trong công tác của các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên 63 năm qua (1960 - 2023), Phòng 7 đã 02 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động (Huân chương hạng Nhì năm 2008, hạng Ba năm 2004); 09 lần được VKSND tối cao tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối”, 13 lần được Viện trưởng VKSND tối cao Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” và nhiều Bằng khen, Giấy khen trong các đợt thi đua theo chuyên đề, thi đua ngắn hạn.