Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8);

Thứ hai - 24/07/2023 11:34

Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8);

Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) tỉnh Hải

Dương được thành lập tháng 3/2020, trên cơ sở Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự và Phòng kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính với chức năng nhiệm vụ:

- Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (THA) gồm: Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam; kiểm sát việc thi hành án hình sự; kiểm sát việc thi hành án dân sự, hành chính.

- Tham mưu giúp Viện trưởng Viện KSND tỉnh theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn công tác Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA đối với Viện kiểm sát cấp huyện.

Phòng 8,khi mới thành lập có 07 công chức, hiện nay có có tổng số 05 công chức, trong đó: 04 Kiểm sát viên trung cấp ( trong đó có 02 là Lãnh đạo phòng), 01 Kiểm tra viên; Đảng viên có 04 đồng chí, về trình độ chính trị: Cao cấp có 02 đồng chí; trung cấp có 02 đồng chí.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn Trưởng phòng

Đồng chí Nguyễn Văn Minh Phó trưởng phòng

Tập thể Phòng 8

Quá trình công tác, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh,  Lãnh đạo Viện; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tư pháp trong công tác xây dựng Đảng và trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Công chức trong đơn vị đều có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực chuyên môn, nhiệt huyết, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và cải cách tư pháp.

Trong thời gian qua, Phòng 8 luôn khắc phục khó khăn, động viên công chức làm thêm giờ khi có việc gấp, kiểm sát chặt chẽ việc tạm giữ, tạm giam của các cơ sở giam giữ góp phần bảo đảm việc tạm giữ, tạm giam đúng  quy định của pháp luật, không để xảy ra quá thời hạn; kiểm sát chặt chẽ việc thi hành án của Trại giam, Trại tạm giam, cơ quan THAHS, các quyết định về thi hành án hình sự của Tòa án, việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá, việc tha tù trước thời hạn, có điều  kiện, việc giảm án; kiểm sát cht chẽ việc thi hành án dân sự, hành chính của các cơ quan Thi hành án dân sự, UBND các cấp; đã tham mưu, tổ chức tiến hành trực tiếp kiểm sát hơn 32 cuộc, phát hành 5 kháng nghị, 42 kiến nghị. Phòng còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, viết bài tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo viện phân công.

Hàng năm, tập thể và cá nhân đều được tặng nhiều bằng khen và giấy khen và đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, có cá nhân được xếp loại hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ; năm 2021 Phòng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận cờ thi đua dẫn đầu khối.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây