Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15) VKSND tỉnh Hải Dương

Thứ ba - 01/08/2023 05:22

1. Thông tin đơn vị
- Tên đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15);
- Địa chỉ: Phòng 207, trụ sở VKSND tỉnh Hải Dương (Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).
- Số điện thoại: (0220). 3844542.
- Cơ cấu tổ chức: Đơn vị có biên chế là 03 công chức, gồm: Trưởng phòng là Kiểm sát viên trung cấp, 02 Kiểm sát viên sơ cấp.
- Chi bộ có 04 đảng viên (01 đồng chí là Bí thư Đảng uỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh, sinh hoạt đảng tại Chi bộ).
- Tổ Công đoàn có 04 đoàn viên, trong đó có 01 đ/c là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên khối Văn phòng VKSND tỉnh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Thạo - uỷ viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng TCCB VKSND tỉnh

2. Chức năng, nhiệm vụ
Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15) là đơn vị thuộc bộ máy làm việc của VKSND tỉnh Hải Dương, có nhiệm vụ:
Tham mưu giúp Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương theo quy định của Đảng và Quy chế phân cấp quản lý công chức, viên chức, người lao động trong ngành Kiểm sát nhân dân.
Tham mưu xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình trọng tâm công tác tổ chức cán bộ; theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra công tác tổ chức cán bộ; sơ kết, tổng kết về công tác tổ chức cán bộ.

Ảnh: Tập thể đơn vị

3. Tóm tắt thành tích thi đua
Hằng năm, đơn vị đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", nhiều năm được công danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; được Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong các đợt thi đua thường xuyên và thi đua ngắn hạn.
Năm 2015, 2016, 2018, 2021 được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối.
Năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Từ 2018-2022: tập thể được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Năm 2023 Phòng Tổ chức cán bộ được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng “Huân chương Lao động hạng Ba” do có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác./.