13 năm tù cho hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sả

Thứ năm - 13/01/2022 04:45

13 năm tù cho hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sả

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thị Hồng bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phiên tòa có sự tham gia của người bào chữa cho bị cáo, bị hại và người làm chứng.

Ảnh: Bị cáo Nguyễn Thị Hồng tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương xác định: Tháng 01/2021, anh Nguyễn Khắc Quân, trú tại tỉnh Hải Dương có quen với Nguyễn Thị Hồng qua mạng xã hội Zalo. Do cần tiền chi tiêu cá nhân và đánh bạc trên mạng internet nên Hồng đã đưa ra thông tin gian dối làm cho anh Quân tin là thật để cho Hồng vay tiền. Từ ngày 19/01/2021 đến 23/02/2021 anh Quân đưa tiền mặt và nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản số 46010002986710 mở tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Dương và tài khoản số 0341007140059 mở tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương đều mang tên Nguyễn Thị Hồng tổng số tiền 527.703.454 đồng. Hồng sử dụng số tiền chiếm đoạt được vào việc chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công THQCT và kiểm sát xét xử tại phiên tòa tham gia xét hỏi những nội dung Chủ tọa phiên tòa chưa hỏi để làm rõ tình tiết của vụ án; đã Luận tội, tranh luận đưa ra những căn cứ thuyết phục  để lập luận đối đáp với  quan điểm bị cáo, người bào chữa, trong đó có quan điểm cho rằng Viện kiểm sát  xác định bị cáo phải chịu tình tiết tình tiết tăng nặng “Phạm tội 02 lần trở lên” theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 BLHS là không đúng.

Trên cơ sở kết quả tranh tụng, những căn cứ lập luận vững chắc bảo vệ quan điểm của Kiểm sát viên,  Hội đồng xét xử  đã  xác định bị cáo “Phạm tội 02 lần trở lên”  và xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phù hợp với quan điểm của Đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa.

Nguyễn Thị Thanh Minh, Lê Quang Vinh
Phòng 1- VKSND tỉnh Hải Dương