Buôn bán 34g ma túy, lĩnh án gần 11 năm tù

Thứ năm - 02/03/2023 04:06

Buôn bán 34g ma túy, lĩnh án gần 11 năm tù

Ngày 24/02/2023, tại Trụ sở Toà án nhân dân huyện Cẩm Giàng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng THQCT, kiểm sát xét xử vụ án Lê Trung Đức, sinh năm 1991, ở thôn Hoàng Đường, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo quy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự.

(Ảnh: Bị cáo tại phiên tòa)

Theo Cáo trạng: Khoảng 23 giờ ngày 03/9/2022 tại khu vực trước cửa phòng trọ của Lê Trung Đức ở kiôt chợ Lai Cách thuộc thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Đức có hành vi bán trái phép 05 viên ma tuý MDMA và 01 túi ma tuý Ketamine cho Vũ Xuân Bình, sinh năm 1998, ở thôn Nghĩa, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; Nguyễn Văn Lam, sinh năm 1990 và Đào Văn Tiện, sinh năm 1987, ở thôn Đào Xá, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng với số tiền 3.250.000 đồng. Khám xét tại phòng trọ phát hiện, Đức còn cất giấu 17,122g Ketamie và 16,881g MDMA với mục đích để bán cho người khác.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết trong vụ án, làm rõ diễn biến hành vi, mục đích, nguyên nhân phạm tội của bị cáo. Sau khi xét hỏi, Kiểm sát viên đã trình bầy bản luận tội đề xuất mức hình phạt phù hợp, kiến nghị phòng ngừa, tuyên truyền, phổ biến pháp luật để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; chính quyền và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là trong thời điểm hiện nay tình hình tội phạm về ma túy  ngày một gia tăng và phức tạp.

Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Trung Đức 10 năm 6 tháng tù, thời hạn tính từ ngày bị cáo bị bắt tạm giữ.

Nguyễn Ánh Dương

Viện KSND huyện Cẩm Giàng