Cái giá phải trả cho sự coi thường pháp luật

Thứ hai - 14/03/2022 05:45

Cái giá phải trả cho sự coi thường pháp luật

Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo: Nguyễn Văn Khang, sinh năm 2002,  bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang truy tố về tội:  Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại điểm a, đ khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa được xét xử công khai, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khang 42 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

(Bị cáo tại phiên tòa xét xử - Ảnh Thành Trung)

Trước đó, Khoảng 09 giờ 15 phút ngày 10/12/2020, tại khu vực đường giao nhau giữa đường tỉnh lộ 392 với đường liên thôn thuộc địa phận xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương (đoạn đường có cột biển báo giao nhau với đường không ưu tiên). Nguyễn Văn Khang không có giấy phép lái xe theo quy định, tự lấy và điều khiển xe ô tải của anh Đinh Tuấn A, ở tỉnh Hà Nam, điều khiển xe ô tô đi trên đường tỉnh lộ 392 hướng đi từ huyện Tứ Kỳ đi hướng vòng xuyến xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương với tốc độ 50km/h đi bên phần đường bên phải theo chiều đi. Khi đi đến ngã tư nơi giao nhau giữa tỉnh lộ 392 và đường liên thôn từ Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang đã vi phạm luật giao thông đường bộ,  không giảm tốc độ có thể dừng lại một cách an toàn nên đã để phần đầu xe ô tô tải biển số 90C- 076.23 do mình điều khiển va chạm với xe mô tô biển số 34E- 076.96 do ông Nguyễn Thanh V, sinh năm 1948 chở phía sau là ông Nguyễn Văn B, sinh năm 1971 đều huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương điều khiển đi sang đường liên thôn. Hậu quả ông Nguyễn Văn B tử vong tại hiện trường, ông Nguyễn Thanh V bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đến 19 giờ 10 phút cùng ngày tử vong.

Phạm Thị Yến
VKSND huyện Ninh Giang