Cẩm Giàng: Kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Thứ năm - 13/01/2022 21:06

Cẩm Giàng: Kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Ngày 29/12/2021, Viện KSND huyện Cẩm Giàng đã tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với người phải thi hành án là bà Đặng Thị Vân, sinh năm 1952, địa chỉ: thôn Trằm, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Ảnh: Kiểm sát viên kiểm sát việc cưỡng chế giao tài sản thi hành án

Theo Bản án dân sự sơ thẩm số 07/2020/DSST ngày 18/9/2020 của Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng, bà Đặng Thị Vân phải giao trả cho bà Phạm Thị Yên, sinh năm 1960, địa chỉ:thôn Trằm, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương diện tích đất ruộng là 288m2 tại khu đồng Rùa.

Trước đó, ngày 08/12/2021, Chi cục thi hành án dân sự huyện có văn bản số 536/CCTHADS “Về việc phối hợp tổ chức cưỡng chế”, thời gian cưỡng chế vào hồi 07 giờ 30 phút  ngày 29/12/2021. Do đương sự không tự nguyện thi hành nên Chi cục THADS huyện đã tổ chức cưỡng chế. Tham gia buổi cưỡng chế gồm đầy đủ các thành phần liên quan như: Công an huyện, Đại diện chính quyền địa phương, Phòng tài nguyên môi trường, Phòng tài chính kế hoạch, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện, cùng sự tham gia của những người được thi hành án, người phải thi hành án, những người có quyền, nghĩa vụ liên quan và những người làm chứng (các hộ giáp ranh)Công tác cưỡng chế đã được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm giàng thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc cưỡng chế diễn ra công khai, khách quan đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Kết thúc buổi cưỡng chế, Đoàn cưỡng chế đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại trong việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất của người phải thi hành án trên địa bàn./.

Nguyễn Ánh Dương, Thanh Tùng
Viện KSND huyện Cẩm Giàng