Cẩm Giàng:Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy

Thứ ba - 23/08/2022 03:12

Trong khoảng thời gian từ 14/7/2022 – 30/7/2022, Công an huyện Cẩm Giàng đã phát hiện, bắt giữ 03 vụ, 22 đối tượng có hành vi tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy trên trên địa bàn, cụ thể:

Vụ thứ nhất: Hồi 03 giờ 10 phút, ngày 14/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng kiểm tra tại phòng Vip 304 của quán Karaoke Star II, thuộc thôn Lương Xá, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng doVũ Văn T, sinh năm: 1982, ở thôn Mậu An, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng(là quản lý của quán) đang hoạt động. Tại thời điểm trong phòng hát gồm: Phan Văn Đ, sinh năm 1985, nơi thường trú tại xóm 5, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; Bùi Thị T, sinh năm 2001, nơi thường trú tại xóm Lựng, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình; Võ Thị Cẩm L, sinh năm 2005, nơi thường trú tại Ấp Bắc, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Duy M, sinh năm 2004, nơi thường trú tại thôn Đức Trạch, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng, các đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy để “bay lắc”. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 1 túi nilon màu trắng, 1 đĩa sứ màu trắng hình vuông có kích thước (25x25)cm, 01 ống hút được cuốn bằng tờ tiền Polyme, 03 cốc thủy tinh, thẻ nhựa ATM còn bám dính chất bột và tinh thể rắn màu trắng.

Vụ thứ hai: Hồi 05 giờ 00 phút ngày 22/7/2022, tại thôn Thượng, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Công an huyện Cẩm Giàng kiểm tra, phát hiện tại phòng ngủ tầng 2 nhà ở của Nguyễn Văn T (sinh năm 2000, ở thôn Thượng, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng) đang tổ chức cho 11 đối tượng “mở tiệc” ma túy và bay lắc tại nhà riêng. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 01 đĩa sứ màu trắng bên trong lòng đĩa bám dính chất bột dạng tinh thể màu trắng, 01 viên nén và 1 mảnh viên nén màu xanh hình tròn kích thước khoảng 01 cm, 01 túi nilong màu trắng, miệng túi có viên màu đỏ, kích thước (4x8) cm bên trong có 01 viên nén hình chữ nhật màu xanh, đỏ. Kết quả test nhanh phát hiện 9/11 đối tượng dương tính với ma túy (trong đó có 8 nam và 1 nữ, độ tuổi từ 17 đến 22).

Vụ thứ ba: Hồi 23 giờ ngày 30/7/2022, tổ công tác Công an huyện Cẩm Giàng phát hiện tại khu vực cánh đồng thuộc thôn Mai Trung, xã Tân Trường 05 đối tượng gồm Trần Công T, sinh năm 1989 ở thôn Gạch, thị trấn Lai Cách; Phạm Văn D, sinh năm 1992 ở thôn Lê Xá, xã Cẩm Phúc; Nguyễn Văn T, sinh năm 1992 ở thôn Chùa, xã Cẩm Đông; Nguyễn Mạnh H, sinh năm 1989, ở thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách; Nguyễn Đăng K, sinh năm 1995, ở thôn Mai Trung, xã Tân Trường đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ trên nền đường bê tông khu vực 05 đối tượng trên đang ngồi: 01 bộ đồ sử dụng ma túy gồm 01 chai nhựa, nắp chai có đục lỗ gắn 01 nỏ thủy tinh và 01 ống hút nhựa màu hồng; 02 bật lửa ga; 01 vỏ túi nilon màu trắng kích thước 1.5x1.7cm, bên trong có dính chất bột màu trắng; 01 xe máy Honda Dream, BKS 34F9-9090.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện KSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hành vi tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy của các bị can. Tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra cùng cấp để làm rõ, xử lý theo quy định./.

Thanh Tùng
VKSND huyện Cẩm Giàng