Cho bạn sử dụng ma tuý, đối tượng lĩnh 30 tháng tù

Thứ hai - 12/08/2024 05:18
Sáng ngày 09/8/2024, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Công An (sinh năm 1989), trú tại: thôn Bình An, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, theo khoản 1 Điều 255 Bộ luật hình sự.
Theo cáo trạng của VKSND huyện xác định: Sáng ngày 30/4/2024, Vũ Công An thuê xe ôm của người không quen biết đến đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên mua của một người không quen biết 300.000 đồng ma túy đá về sử dụng. Sau khi mua được ma tuý, An mang về nhà nghỉ Hoàng Gia ở thôn Đan Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang thuê phòng 306 để nghỉ. Tối cùng ngày, An lấy ma tuý ra sử dụng một phần, phần còn lại ở trong coóng An để sử dụng dần rồi đi ngủ. Đến sáng ngày hôm sau 01/5/2024, An gọi điện rủ bạn là Vũ Duy Thoan - sinh năm 1995, trú tại thôn Đan Giáp, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện đến chơi và sử dụng ma tuý cùng mình. Sau khi An và Thoan sử dụng ma tuý xong thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang phối hợp với Công an xã Nhân Quyền phát hiện bắt quả tang, thu giữ vật chứng.
BG Tin xét xử Vũ Công An Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý 1
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng
Đáng lưu ý, năm 2006, bị cáo bị TAND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng về tội Trộm cắp tài sản; năm 2014 bị TAND huyện Bình Giang xử phạt 12 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; năm 2016 bị TAND thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương xử phạt 9 tháng tù về tội Đánh bạc; ngoài ra năm 2012 và 2016 bị cáo còn bị Công an huyện Bình Giang xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau, đánh bạc.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt việc xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, thực hiện việc luận tội, đề nghị mức hình phạt phù hợp với hành vi của bị cáo. Căn cứ vào kết quả xét hỏi tại phiên tòa, xét tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử TAND huyện đã tuyên phạt bị cáo An 30 tháng tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý./.
                                                                                                                              Nguyễn Thị Ngọc Chi
                                                                                                                                               VKSND huyện Bình Giang