Chung thân giành cho kẻ giết mẹ ruột

Thứ năm - 06/04/2023 03:20

Ngày 28.3.2023, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự vụ án Giết người, xảy ra ngày 20/5/2022 tại phường An Sinh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, nội dung: Nguyễn Văn Khương sinh năm 1991 trú tại KDC Kim Xuyên 4, phường An Sinh, thị xã Kinh Môn là đối tượng nghiện nhiều loại chất ma tuý, sống cùng với mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Mên. Quá trình chung sống với bà Mên, bị cáo thường xuyên có hành vi chửi bới, hành hạ, đánh đập bà Mên đã bị UBND phường An Sinh xử phạt hành chính. Khoảng 16 giờ ngày 20/5/2022, sau khi đi đám cưới về, Khương chửi bới bà Mên rồi dùng 01 chiếc gậy gỗ có hình trụ tròn dài khoảng 87cm, đường kính 02 đến 2,5cm đánh 01 nhát trúng vào đầu vùng thái dương đỉnh phải, rồi tiếp tục dùng gậy, chân tay đuổi đánh làm bà Mên bị thương được đưa đi cấp cứu đến ngày 24/6/2022 bà Mên bị tử vong do chấn thương sọ não không hồi phục (vỡ xương vòm sọ, tụ máu não, phù não).

Bị cáo tại phiên toà

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử  tại phiên tòa đã xét hỏi, tranh luận và luận tội đối với bị cáo đồng thời phân tích đánh giá nguyên nhân điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện côn đồ hung hãn, xâm phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội tước đoạt mạng sống của chính mẹ đẻ mình. Cân nhắc tính chất, hành vi các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo tù Chung thân về tội Giết người theo điểm đ, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ. Thông qua vụ án, tuyên truyền cho người dân hiểu, nhận thức được các tác hại của ma tuý , cũng như lên án hành vi coi thường tính mạng người khác, coi thường đạo đức xã hội, tình thân gia đình để cùng đấu tranh, phòng ngừa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nguyễn Văn Mạnh - Lê thị Huyền

Nguồn: Phòng 2