Cướp giật tài sản cựu sinh viên Học viện Tòa án lĩnh án tù

Thứ tư - 25/05/2022 10:15

Cướp giật tài sản cựu sinh viên Học viện Tòa án lĩnh án tù

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc xét xử đối với bị cáo Phạm Hồng Thái về tội Cướp giật tài sản quy định tại khoản 1 Điều 171 BLHS.

 

Ảnh: Quang cảnh phiên tòa

Phạm Hồng Thái, sinh năm 1998. Nơi cư trú: Thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Năm 2017, Thái đỗ vào trường Học viện Tòa án. Trong quá trình học tập tại trường, Thái ham chơi, đua đòi nên nợ nần nhiều người không có khả năng trả nợ và bỏ học ra ngoài làm lao động tự do. Do muốn có tiền chi tiêu và trả nợ nên Thái đã nảy sinh ý định vào các cửa hàng mua bán điện thoại di động giả vờ hỏi mua điện thoại để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 19 giờ ngày 25/11/2021 tại cửa hàng điện thoại di động Khánh Linh Mobile có địa chỉ ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lợi dụng nhân viên bán hàng tại cửa hàng không để ý, Thái có hành vi cướp giật 02 chiếc điện thoại di động gồm: 12 Pro Max, màu xanh dương trị giá là 22 triệu đồng và 13 Pro max, màu bạc trị giá là 26 triệu đồng. Tổng trị giá 02 chiếc điện thoại là: 48 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Sau đó Thái mang 02 chiếc điện thoại vừa chiếm đoạt được đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương phát hiện bắt, giữ cùng tang vật.

 Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 33 tháng tù.

Bị cáo đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, gây tâm lý lo lắng, bức xúc trong quần chúng nhân dân, vì vậy cần phải xử phạt bị cáo thích đáng, cách ly bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian để có tác dụng cải tạo, giáo dục riêng đồng thời để răn đe làm gương cho người khác. Thông qua vụ án này các gia đình có con hiện đang là học sinh, sinh viên cần quản lý chặt chẽ hơn nữa  để tránh sự việc đáng tiếc trên.

                                                                   Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Tố Uyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây