Gia Lộc: Bắt tạm giam nhiều đối tượng buôn bán ma túy “cỏ Mỹ”

Thứ ba - 21/02/2023 20:22

Gia Lộc: Bắt tạm giam nhiều đối tượng buôn bán ma túy “cỏ Mỹ”

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 bị can về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Chất ma túy mà các bị can mua bán là loại cỏ Mỹ (là các sợi thực vật chứa chất ma túy loại MDMB-4en-PINACA hoặc ADB-BUTINACA).

Hình ảnh minh hoạ

Ngay sau khi ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ cùng toàn bộ các tài liệu có liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đề nghị phê chuẩn.

Ngày 13/02/2023,Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã tiến hành phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy  theo quy định của Bộ luật hình sự.(Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lộc đã bắt được 3 bị can).

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đang thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đối với vụ án, đã ra Yêu cầu điều tra,  yêu cầu Cơ quan điều tra điều tra làm rõ các nội dung, tình tiết, vấn đề  liên quan đến vụ án. Hiện vụ án đang được điều tra theo quy định pháp luật./.

Ngô Thị Thu Hà
VKSND huyện Gia Lộc