Gia Lộc: Kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Thứ năm - 13/01/2022 04:37

Gia Lộc: Kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Ngày 04/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tiến hành kiểm sát việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Lộc phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc cưỡng chế thi hành án đối với người phải thi hành án là: Ông Nguyễn Trọng Lũy, sinh năm 1964 và Bà Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1963. Nơi cư trú: Thôn Minh Tân, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ảnh: Quang cảnh buổi cưỡng chế

Theo Bản án Bản án phúc thẩm dân sự số 04/PTDS ngày 03/3/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương và Đơn yêu cầu thi hành án ngày 23/4/2020 của người được thi hành án là ông Nguyễn Trọng Hiếu và bà Phạm Thị Cữ , Chi cục THADS huyện Gia Lộc đã ban hành Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 254/QĐ-CCTHADS ngày 11 tháng 5 năm 2020: Buộc ông Nguyễn Trọng Lũy và bà Nguyễn Thị Lan phải di chuyển tài sản (bao gồm khoảng 3.000 viên gạch và 02 cánh cổng sắt) tại vị trí cổng thửa đất của gia đình ông Nguyễn Trọng Hiếu, bà Phạm Thị Cữ, để gia đình ông Hiếu, bà Cữ mở lối đi từ thửa đất số 291, tờ bản đồ số 01 đi ra lối đi chung.

Quá trình đôn đốc thi hành án, mặc dù đã được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Lộc tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, nhưng ông Lũy, bà Lan vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ thi hành án, có thái độ phản ứng gay gắt và không chấp hành các yêu cầu của cơ quan chức năng.

Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc đã phối hợp với các cơ quan liên quan xác định hiện trạng và có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc kèm theo hồ sơ về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với ông Lũy, bà Lan. Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã nghiên cứu, phối hợp và kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sản của Chi cục thi hánh án dân sự huyện để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Việc tổ chức cưỡng chế kê được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Lộc thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Minh Đức
VKSND huyện Gia Lộc