Gia Lộc: Vi phạm các quy định về Luật giao thông đường bộ khi điều khiển xe ô tô tham gia giao thông dẫn đến tai nạn chết người

Thứ hai - 08/05/2023 03:47

Khoảng 15 giờ 50 phút ngày 24/4/2023 tại vòng xuyến Quốc lộ 38B, lối lên đường tô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ giữa xe ô tô đầu kéo BKS: 15H- 017.81 kéo theo sơ mi rơ mooc BKS: 15R- 147.63 do anh Nguyễn Mạnh Dũng- sinh năm 1982 trú tại: thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang điều khiển hướng huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đi huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương va chạm với xe mô tô BKS: 34E1- 137.40 do anh Lê Đình Tình- sinh năm 1968 trú tại: khu Phù Nội, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện điều khiển phía trước cùng chiều. Hậu quả anh Lê Đình Tình chết tại hiện trường, xe mô tô BKS: 34E1- 137.40 và xe ô tô đầu kéo BKS: 15H- 017.81 bị hư hỏng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện  Gia Lộc đã trưng cầu giám định về nguyên nhân chết của người bị hại. Cùng ngày Kiểm sát viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã kiểm sát việc tổ chức khám nghiệm  hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện do Điều tra viên, Cơ quan CSĐT Công an huyện  Gia Lộc tổ chức thực hiện để xác định yếu tố lỗi của vụ tai nạn giao thông.  Ngày 26/4/2023 cơ quan CSĐT Công an huyện ra thông báo tiếp nhận nguồn tin về tội phạm cùng Quyết định phân công Phó thủ trưởng, Điều tra viên giải quyết nguồn tin về tội phạm. Ngày 27/4/2023 Viện KSND huyện ra Quyết định phân công Phó viện trưởng, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông trên là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành đầy đủ các quy định về Luật giao thông đường bộ, ý thức tham gia giao thông chưa nghiêm túc. Vụ việc đang giải quyết theo trình tự quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và các quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thanh

VKSND huyện Gia Lộc