Hình phạt 20 năm tù giành cho kẻ giết người yêu

Thứ tư - 05/07/2023 23:09
Hình phạt 20 năm tù giành cho kẻ giết người yêu

Ngày 28.6.2023, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự vụ án Giết người, xảy ra ngày 10/10/2022 tại Phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương thể hiện: Phan Trung Hoà và chị Lường Thị Ng. sinh năm 1996, trú tại bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có quan hệ tình cảm yêu đương. Do mâu thuẫn, nên chị Ng. muốn chia tay và lánh mặt Hoà. Hoà đi tìm chị Ng. ở nhiều nơi nhưng không thấy. Khi biết tin chị Ng. đến quán “Anh spa” ở phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ chơi, nên sáng ngày 10/10/2022, Hoà đã đi xe máy đến quán tìm chị Ngọc, do chị Ngọc chưa đến quán nên Hoà thuê nhà nghỉ đợi, đồng thời đi ra khu vực chợ Đồn mua 01 con dao bầu, mục đích đe doạ chị Ng. quay về ở với mình.  Khoảng 19 giờ 30’ ngày 10/10/2022 khi chị Ngọc đến quán “Anh Spa” thì Hoà đến gặp và mong muốn chị Ng. quay về nhưng bị chị Ng. từ chối, Hoà đã lấy dao bầu đâm nhiều nhát vào vùng cổ, ngực, lưng chị Ng. làm chị Ng. chết tại hiện trường do mất máu cấp, sau đó Hoà lấy dao tự tử nhưng không chết.

09 HÌNH PHẠT 20 NĂM CHO KÊ GIẾT NGƯỜI YÊU

Kiểm sát viên công bố cáo trạng

Quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên toà, Kiểm sát viên tham gia xét hỏi để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, vấn đề dân sự và biện pháp tư pháp, đồng thời tranh luận với bị cáo, luật sư, đại diện bị hại để bảo vệ quyết định truy tố của Viện KSND tỉnh Hải Dương. Trên cơ sở đề nghị của Viện KSND tỉnh Hải Dương, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo phạm tội Giết người, tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam.

Hình phạt nghiêm khắc giành cho bị cáo Phan Trung Hoà được đông đảo người dân tham dự phiên toà đồng tình ủng hộ, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục đến thế hệ thanh niên cần hướng tới tình yêu đẹp, hiện đại, chứ không yêu mù quáng dẫn đến như bị cáo.

Nguyễn Văn Mạnh - Phòng 2