Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng nghị

Thứ ba - 13/09/2022 22:20

Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng nghị

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương (Phòng 7) đã thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm vụ án án hình sự do có kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ảnh: đơn vị họp hướng dẫn cấp huyện kháng nghị phúc thẩm

Nội dung vụ án: Đỗ Anh T làm nghề lái xe vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường Hà Nội - Chí Linh, Chí Linh - Quảng Ninh. Trong thời gian từ ngày 18/6/2021 đến ngày 26/8/2021, Đỗ Anh T cung cấp thông tin, mẫu tài liệu để N làm giả 14 phiếu trả lời xét nghiệm Sars-Cov-2 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương. Đỗ Anh T đã nhiều lần sử dụng các phiếu trả lời xét nghiệm Sars-Cov-2 mang tên T khi chở hàng qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường Hà Nội - Chí LinhChí Linh - Quảng Ninh (tổng số 112 lần).

Bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh đã xử phạt bị cáo Đỗ Anh T 62 tháng tù về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Xác định Bản án sơ thẩm phạt bị cáo 62 tháng tù là quá nghiêm khắc, bởi lẽ bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, sau khi bị kết án, bị cáo T đã nộp án phí hình sự sơ thẩm, tiền phạt bổ sung, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã kịp thời báo cáo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (Phòng 7) và quyết định kháng nghị phúc thẩm đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đỗ Anh T.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương xác định  kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật, đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát, giảm từ 12 tháng đến 15 tháng tù cho bị cáo. Hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị và đề nghị của Viện kiểm sát, đã tuyên xử phạt bị cáo Đỗ Anh T 50 tháng tù về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức./.

Đỗ Văn Đại, Trần Thu Hiền
Phòng 7  VKSND tỉnh Hải Dương