Lãnh đạo VKSND huyện Tứ Kỳ trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên toà hình sự

Thứ tư - 12/06/2024 05:53
Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương (P7) về công tác phối hợp tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm. Ngày 28/05/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với Toà án nhân dân huyện Tứ Kỳ tổ chức phiên Toà tự rút kinh nghiệm vụ án Phạm Khắc Phong cùng đồng phạm phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, quy định tại điểm b khoản 2 Điều 255 BLHS do đồng chí Vũ Hoàng Ninh- Phó viện trưởng trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà. Tham dự phiên tòa có các đồng chí là lãnh đạo viện, các đồng chí Kiểm sát viên, cùng theo dõi để học tập, rút kinh nghiệm.
Nội dung vụ án: Khoảng 14 giờ 45 ngày 03/6/2023, tại phòng 205 của quán karaoke Đức Vĩnh ở Thôn Thị Tứ, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Phạm Khắc  Phong, Nguyễn Văn Khiêm đã có hành vi cung cấp ma túy loại Ketamine và dụng cụ sử dụng ma túy để cùng Nguyễn Văn Trường sử dụng trái phép, thì bị tổ công tác Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện bắt quả tang, thu giữ 1,744 gam ma túy loại Ketamine mà Phong và Khiêm để tiếp tục sử dụng trái phép.
Hình ảnh minh họa chất ma túy
Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phong 07 năm 09 tháng tù, bị cáo Khiêm 07 năm 06 tháng tù.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, để các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiến, tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án tại phiên tòa. Đồng chí Kiểm sát viên tham gia xét xử đã tiếp thu các ý kiến góp ý, nhận xét của các đồng chí tham dự phiên tòa, tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn trong thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.
                                                               Nguyễn Đình Khoa
VKSND huyện Tứ Kỳ