Mua bán trái phép chất ma túy, 1 học sinh lĩnh án tù

Thứ ba - 28/05/2024 04:17
Sáng ngày 21/5/2024, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thế Anh - sinh ngày 02/7/2005, trú tại thôn My Khê, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang, nội dung vụ án được xác định như sau:
Phạm Thế Anh là học sinh lớp 12 Trường THPT Vũ Ngọc Phan thuộc thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Tối ngày 16/12/2023, Thế Anh đi bộ từ nhà đến nghĩa trang thôn My Khê, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang gặp và mua của người thanh niên không quen biết 22 túi ma tuý loại cỏ (có chứa 0,0244g ma tuý loại ADB-Butinaca) với số tiền 3.300.000 đồng mang về cất giấu trong túi áo khoác trên mắc treo quần áo tại phòng ngủ của mình. Đến khoảng 11 giờ 50 phút ngày 18/12/2023, sau khi tan học, Thế Anh đi nhờ xe của bạn đến thôn Phủ, xã Thái Học, huyện Bình Giang bán cho Nguyễn Đình T - sinh năm 1990, trú tại thôn Bùi Xá, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang 1 túi (chứa 0,00018g ma tuý loại ADB-Butinaca) với số tiền 200.000 đồng để T sử dụng, bị Công an huyện Bình Giang phối hợp với Công an thị trấn Kẻ Sặt phát hiện thu giữ vật chứng.
Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa
Căn cứ vào hành vi phạm tội của bị cáo, kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bình Giang đã xử phạt bị cáo Phạm Thế Anh 2 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy./.
                                                                     Ngô Thị Quế
VKSND huyện Bình Giang