Mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng lĩnh 45 tháng tù

Thứ tư - 05/06/2024 06:07
Ngày 29/5/2024, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Huy (sinh năm 2003), trú tại: Số 1/27 phố Đồng Xuân, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cùng đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.
Theo cáo trạng của VKSND huyện xác định: Sáng ngày 17/12/2023, Đỗ Văn Mạnh (sinh năm 1997), trú tại thôn My Cầu, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương gọi điện cho Lê Thanh Hải (sinh năm 2007), trú tại phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương đặt mua 4 viên ma tuý loại kẹo, 1 chỉ ma tuý loại ke để sử dụng, Hải đồng ý bán cho Mạnh với số tiền 4.200.000 đồng. Sau đó Hải đi đến khu vực đường Tuệ Tĩnh kéo dài thuộc phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương tìm gặp mua của Nguyễn Mạnh Huy 4 viên ma tuý kẹo, 1 chỉ ma tuý loại ke với số tiền 3.000.000 đồng. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Hải mang số ma tuý vừa mua được của Huy đến thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bán cho Mạnh như đã thoả thuận, sau đó Hải đi về nhà. Mạnh  sử dụng hết túi ma tuý loại Ketamine, còn lại vỏ túi nilon và số ma tuý còn lại cất giấu trong người rồi đi bộ lang thang tại khu vực thôn Cậy, đến hồi 16 giờ cùng ngày, bị Tổ công tác 151 Công an huyện Bình Giang phát hiện thu giữ vật chứng là vỏ túi nilon đựng ma tuý loại Ketamine còn lại, 4 viên ma tuý loại ke Mạnh vứt xuống rìa đường trên đường bỏ chạy nên không thu giữ được.
Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa
Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã thực hiện tốt việc xét hỏi, làm rõ vai trò của các bị cáo, thực hiện việc luận tội, đề nghị mức hình phạt phù hợp với hành vi của từng bị cáo. Căn cứ vào kết quả xét hỏi tại phiên tòa, xét tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, Hội đồng xét xử TAND huyện đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Huy 25 tháng tù, Lê Thanh Hải 20 tháng tù. Bản án nhận được sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân./.
                                                     Ngô Thị Quế
VKSND huyện Bình Giang