Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng lĩnh á

Thứ năm - 11/05/2023 03:17

Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng lĩnh á

Chiều ngày 04/5/2023, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Văn Thái, sinh năm 1993, trú tại Thôn Phủ, xã Thái Học, huyện Bình Giang và Phạm Ngọc Khải, sinh năm 1993, trú tại Thôn An Dật, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang, nội dung vụ án được xác định như sau: Khoảng 19 giờ ngày 05/01/2023, tại thôn Phủ, xã Thái Học, huyện Bình Giang, Lê Văn Thái có hành vi bán trái phép cho Phạm Ngọc Khải 2,199g ma túy loại Cần sa với giá 590.000 đồng. Sau đó Khải mang về nhà mình tại thôn An Dật, xã Hồng Khê bán lại cho đối tượng tự khai tên Trần Thị Thu Phương với giá 600.000 đồng, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang phối hợp với Công an xã Hồng Khê phát hiện, bắt quả tang, thu giữ vật chứng. Ngoài ra Lê Văn Thái còn cất giấu trái phép tại tủ quần áo của mình 10,576g ma túy loại Cần sa mục đích để bán lại cho người khác kiếm lời.

Hình ảnh phiên tòa

Căn cứ vào hành vi phạm tội của các bị cáo, kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bình Giang đã xử phạt bị cáo Thái 2 năm 4 tháng tù, Khải 2 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra HĐXX Tòa án nhân dân huyện còn phạt bổ sung đối với bị cáo Thái 5 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Bản án nhận được sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa./.

Ngô Thị Quế
VKSND huyện Bình Giang