Mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng lĩnh án

Thứ sáu - 30/08/2024 03:02
Sáng ngày 27/8/2024, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang mở phiên toà hình sự, xét xử theo hình thức trực tuyến đối với các bị cáo Dương Mạnh Cường (sinh năm 2005), Vũ Tiến Lãm (sinh năm 1996), cùng trú tại: Thôn Sồi Cầu, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và bị cáo Trần Mạnh Cường (sinh năm 1994), trú tại: Thôn Tiên Kiều, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, theo khoản 1 Điều 251 Bộ luật hình sự.
Theo cáo trạng của VKSND huyện xác định: Trưa ngày 01/6/2024, Nguyễn Đình Đáng - sinh năm 2002, trú tại thôn Đan Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương gọi điện thoại đặt mua của Dương Mạnh Cường 1 túi ma tuý loại ke (Ketamine) và 2 viên thuốc lắc để sử dụng, Cường đồng ý. Sau đó Dương Mạnh Cường gọi điện đặt mua ma tuý của Vũ Tiến Lãm để về bán cho Đáng. Do Lãm không có sẵn ma tuý nên Lãm gọi điện đặt mua của Trần Mạnh Cường, Trần Mạnh Cường đồng ý. Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 01/6/2024, Dương Mạnh Cường và Lãm cùng nhau đi đến đoạn cầu sắt thuộc thôn Hoàng Sơn, xã Thái Dương, huyện Bình Giang để lấy ma tuý, tại đây Trần Mạnh Cường bán cho Lãm và Dương Mạnh Cường 1 túi ma túy loại ke và 2 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc với số tiền 2.200.000 đồng. Sau khi mua được ma tuý, Lãm và Dương Mạnh Cường đi về nhà, đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Dương Mạnh Cường gọi điện cho Đáng đến khu vực gần cổng nhà mình ở thôn Sồi Cầu, xã Thái Học và bán cho Đáng số ma tuý trên với số tiền 3.500.000 đồng. Sau khi mua được ma tuý, Đáng mang về nhà sử dụng hết 2 viên ma tuý loại thuốc lắc và 1 phần ma túy Ketamine, phần ma tuý Ketamine còn lại có khối lượng 0,028g Đáng cất giấu trong người rồi đi bộ tại đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận thôn Đan Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang thì bị Tổ công tác 151 Công an huyện Bình Giang phát hiện, thu giữ vật chứng. Tiến hành triệu tập làm việc với các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang còn thu giữ trên người Trần Mạnh Cường 0,375g ma túy loại Ketamine và 0,547g ma túy loại MDMA cất giấu để bán kiếm lời.
BG Tin xét xử vụ Cường, Lãm
Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại điểm cầu trung tâm
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt việc xét hỏi, làm rõ vai trò của các bị cáo, thực hiện việc luận tội, đề nghị mức hình phạt phù hợp với hành vi của từng bị cáo. Căn cứ vào kết quả xét hỏi tại phiên tòa, xét tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, Hội đồng xét xử TAND huyện đã tuyên phạt bị cáo Trần Mạnh Cường 3 năm 6 tháng tù, Vũ Tiến Lãm 2 năm 6 tháng tù và Dương Mạnh Cường 2 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma tuý./.
                                                                                                                                Nguyễn Phương Linh
                                                                                                                                                VKSND huyện Bình Giang