Mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo bán chất ma tuý ADB- BUTINACA

Thứ ba - 31/10/2023 04:01
Sáng ngày 25/10/2023, Toà án nhân dân huyện Tứ Kỳ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ mở phiên toà xét xử trực tuyến công khai,  đối với 02 vụ án đều về tội: Mua bán trái phép chất ma tuý, theo Quyết định truy tố của Viện kiểm sát, cụ thể như sau:
Vụ thứ nhất: Khoảng 16 giờ 30 ngày 27/7/2023, tại  khu vực ngã ba Phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Nguyễn Khắc Cường- sinh năm 2002, trú quán thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng có hành vi cất giấu trái phép 31,13 gam thực vật dạng sợi mầu nâu vàng có chất ma tuý, loại ADB- BUTINACA  tại túi áo ngoài bên phải (loại áo chống nắng), mục đích để bán kiếm lời thì bị Tổ công tác thuộc Công an huyện Tứ Kỳ kiểm tra, phát hiện lập biên bản vụ việc, thu giữ cùng vật chứng.
Vụ thứ hai: Hồi 15 giờ ngày 29/7/2023 tại trục đường 392 thuộc địa phận thôn Quàn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Đoàn Văn Thao- sinh năm 2001, trú quán tổ dân phố Kha Lâm 6, phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng,  có hành vi cất giấu tổng số 49,14 gam thực vật khô có chứa chất ma túy ADB-BUTINACA (thường gọi là ma túy Tobacco) trên người và trong cốp xe mô tô nhãn hiệu SYM Attila biển số 14H8-7108 với mục đích để bán kiếm lời thì bị tổ công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện và thu giữ cùng vật chứng.
03 Mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo bán chất ma tuý ADB BUTINACA
Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa
Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, kết quả các phiên toà, Hội đồng xét xử đã đánh giá, cân nhắc tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của các hành vi, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, tuyên phạt Nguyễn Khắc Cường 24 tháng tù, bị cáo Đoàn Văn Thao 27 tháng tù.
Các vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến công khai có tác dụng tích cực trong công tác tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của cá nhân, tổ chức trong công tác phòng chống ma tuý, hơn nữa, cũng là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xét xử./.
                                                        Nguyễn Đình Khoa
VKSND huyện Tứ Kỳ