Ngựa quen đường cũ, lĩnh án 09 năm tù

Thứ hai - 08/08/2022 22:50

Ngựa quen đường cũ, lĩnh án 09 năm tù

Phạm Gia Khang đã 04 lần bị kết án, nên lần phạm tội này, hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp là tình tiết định khung "tái phạm nguy hiểm”.

Ảnh: Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

Vừa qua, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang thực hành quyền công tố và KSXX sơ thẩm vụ án Phạm Gia Khang, sinh năm 1981; phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Kiểm sát viên tham gia phiên tòa là đồng chí Hoàng Thị Phương Dung.

Nội dung vụ án: Hồi 09 giờ ngày 26/5/2022 tại nhà ở của mình, khu 1, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Phạm Gia Khang bán trái phép cho Vũ Tiến Hưng và Lương Văn Lượng mỗi người 01 gói ma túy loại Heroine, Lượng đã sử dụng hết, Hưng sử dụng một phần, còn lại 0,013g Hưng cất giấu trong người để sử dụng.

Hồi 09 giờ 30 phút cùng ngày, Khang bán trái phép 0,030g Heroine cho Vũ Tiến Hưng thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang phối hợp với Công an thị trấn Kẻ Sặt phát hiện bắt quả tang, thu giữ vật chứng.

Tiến hành kiểm tra, khám xét thu giữ của Phạm Gia Khang 0,487g Heroine, mục đích để bán kiếm lời.

Đáng lưu ý trong vụ án này Phạm Gia Khang đã 04 lần bị kết án về tội Trộm cắp tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy. Tất cả các bản án đều chưa được xóa án tích, bị cáo lại tiếp tục phạm tội do cố ý, nên lần phạm tội này, hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp là tình tiết định khung "tái phạm nguy hiểm, bị cáo bán ma túy 02 lần,  đối với nhiều người, với 3 tình tiết định khung quy định tại khoản 2 Điều 251 BLHS.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi, luận tội phân tích làm rõ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, các tình tiết định khung, tăng nặng giảm nhẹ và đề nghị mức hình phạt. Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Gia Khang 09 năm tù, phù hợp với quy định pháp luật phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát.

Hoàng Thị Phương Dung
VKSND huyện Bình Giang