Ninh Giang: Xét xử các vụ án về ma túy

Thứ tư - 29/06/2022 05:57

Ninh Giang: Xét xử các vụ án về ma túy

Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Ninh Giang tiến hành xét xử sơ thẩm xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thanh Tịnh, sinh năm 1989, ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và Đinh Văn Hợi, sinh năm 2004, ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, bị Viện KSND huyện Ninh Giang truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

(Phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thanh Tịnh - ảnh Thành Trung)

Theo Cáo trạng truy tố thể hiện: Khoảng 19 giờ 00 phút ngày 08/3/2022 tại khuôn viên sân bến xe khách huyện Ninh Giang,  Phạm Thanh Tịnh đang có hành vi cất giấu trái phép trong trong lòng bàn tay phải 0,198 gam ma túy dạng tinh thể màu trắng loại Methamphetamin, mục đích để sử dụng cho bản thân, thì bị lực lượng Công an huyện Ninh Giang phát hiện bắt giữ, thu giữ vật chứng có liên quan.

Khoảng 14 giờ 00 phút ngày 26/3/2022 tại thôn Giâm Me, Đồng Tâm, Ninh Giang, Hải Dương, Đinh Văn Hợi đang có hành vi cất giấu trái phép trong túi quần phía trước bên phải đang mặc trên người 0,194 gam ma túy dạng tinh thể màu trắng loại Methamphetamin, mục đích để sử dụng cho bản thân, thì bị lực lượng Công an huyện Ninh Giang phát hiện bắt giữ, thu giữ vật chứng có liên quan.

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo Phạm Thanh Tịnh, 13 tháng tù và Đinh Văn Hợi, 09 tháng tù phù hợp với đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang tại phiên tòa.

Việc Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang kịp thời truy tố để  Tòa án cùng cấp đưa ra xét xử các vụ án về ma túy trong tháng cao điểm phòng chống tội phạm (tháng 06/2022) đã góp phần hiệu quả vào công tác thực hiện kế hoạch phòng chống ma túy trên địa bàn huyện, phục vụ tình hình chính trị địa phương. Đồng thời tuyên truyền đến nhân dân trong huyện ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa hiểm họa của ma túy  với thông điệp “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”./.

Nguyễn Thành Trung
VKSND huyện Ninh Giang