Phê chuẩn khởi tố bị can phạm tội về ma tuý

Thứ tư - 31/08/2022 05:20

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà đã phê chuẩn khởi tố nhiều bị can trong các  vụ án liên quan đến ma túy do Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hà khởi tố:

Vụ thứ Nhất: Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hồi 13 giờ 50 phút ngày 25/8/2022, tại nhà ngang của Lê Văn Phóng, sinh năm 1988, ở thôn Văn Mạc, xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, tổ công tác thuộc lực lượng Công an huyện Thanh Hà kết hợp với Công an xã Liên Mạc phát hiện bắt quả tang Lê Văn Phóng có hành vi cho Lê Văn Hiền, sinh năm 1987, ở thôn Phương La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương sử dụng trái phép chất ma tuý. Thu giữ trên tay Hiền đang cầm: 01 ống bơm kim tiêm nhựa loại 3ml,bên trong có chất lỏng màu đỏ(kết luận giám định là ma túy, loại Heroine), 01 ống nước cất bị vỡ phần đầu, 01 vỏ gói giấy kích thước 01x01cm (kết luận: chất bột màu trắng bám dính bên trong gói giấy là ma túy, loại Heroine). Hiền khai nhận đang sử dụng trái phép chất ma túy (Heroin) thì bị phát hiện bắt giữ.

Vụ thứ Hai: Mua bán trái phép chất ma tuý.

Hồi10 giờ 30 phút ngày 24/8/2022, tại khu vực đường thôn Song Động, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, tổ công tác thuộc lực lượng Công an huyện Thanh Hà kết hợp với Công an xã Tân An phát hiện bắt quả tang Cao Đức Tiến, sinh năm 1995 ở thôn Tân Hợp, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đang có hành vi bán trái phép 02 gói giấy, bên trong có chứa chất bột dạng cục màu trắng (kết luận giám định, khối lượng là 0,810g là ma tuý, loại Heroin)cho Đinh Văn Bình, sinh năm 1992 ở thôn Song Động, xã Tân An, huyện Thanh Hà với giá 500.000 đồng thì bị phát hiện bắt giữ.

Vụ thứ Ba: Mua bán trái phép chất ma tuý.

Hồi 10 giờ 10 phút ngày 26/8/2022, tại đường đê, địa phận thôn Nhan Bầu, xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, tổ công tác thuộc lực lượng Công an huyện Thanh Hà kết hợp với Công an xã Thanh Hồng phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Nguyên, sinh năm 1990, ở xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang có hành vi bán trái phép 01 gói giấy, bên trong có chứa chất bột dạng cục màu trắng (kết luận giám định, khối lượng là 0,021g là ma tuý, loại Heroin) cho Lê Văn Tuấn, sinh năm 1987 ở khu 3, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương với giá 300.000 đồng thì bị phát hiện bắt giữ./.

Phạm Văn Bình
VKSND huyện Thanh Hà