Phối hợp tổ chức 02 phiên tòa xét xử trực tuyế

Thứ sáu - 16/09/2022 05:45

Phối hợp tổ chức 02 phiên tòa xét xử trực tuyế

Trong hai ngày 29, 30/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức 02 phiên tòa hình sự phúc thẩm theo hình thức trực tuyến.

Vụ án thứ nhất: Trong khoảng thời gian tháng 7, 8 năm 2021, Nguyễn Thị H, Vũ Công Đ mua của Phạm Văn D tài liệu giả của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương (gồm 09 tài liệu: Giấy ra viện, Giấy xét nghiệm hóa sinh, Giấy khám sức khỏe) để bán lại cho người khác, hưởng lợi 410.000 đồng.

Vụ án thứ hai: Do mâu thuẫn, tranh cãi trong việc phân chia tiền phúng viếng đám ma, nên khoảng 14 giờ 00 phút ngày 18/11/2020, bà T cùng con gái là BM đến nhà thông gia là Nguyễn Phụ M ở thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Mẹ con bà T to tiếng, xúc phạm, cãi nhau với Nguyễn Phụ M. Sau đó, M đã dùng dao bằng kim loại dài 27 cm vung, chém nhiều nhát vào vùng mặt, đầu, vai bên trái làm bà T bị thương 11%; chém nhiều nhát vào vùng mặt, vùng đầu chị BM, làm chị M bị thương 14 %.

Một số hình ảnh tại 02 phiên tòa xét xử trực tuyến

Tài liệu chứng cứ trong hồ sơ đủ điều kiện để xét xử trực tuyến theo thủ tục phúc thẩm, phù hợp quy định tại Điều 1 Nghị quyết số 33/2021/QH13 ngày 12/11/2021 của Quốc hội và Thông tư liên tịch số 05/2021/TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP ngày 15/12/2021 của TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phân công Kiểm sát viên trung cấp Đỗ Văn Đại thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại điểm cầu trung tâm; tại điểm cầu thành phần có Kiểm tra viên chính thực hiện nhiệm vụ. Hai phiên tòa được diễn ra công khai và theo đúng trình tự quy định Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tại phiên tòa trực tuyến, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình, thực hiện việc tranh tụng, đưa ra chứng cứ, tài liệu, lập luận từng nội dung để đối đáp với bị cáo, người bị hại; phát biểu ý kiến về nội dung kháng cáo và quan điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về giải quyết vụ án. Kết quả xét xử, Hội đồng xét xử đã chấp nhận xử lý vụ án theo đề nghị của Viện kiểm sát./.

Đỗ Văn Đại, Trần Thu Hiền
Phòng 7  VKSND tỉnh Hải Dương