Phòng 1: Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Thứ tư - 14/12/2022 03:30

Phòng 1: Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Ngày 09/12/2022, Phòng 1 VKSND tỉnh Hải Dương đã phối hợp với TAND tỉnh Hải Dương tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Cao Văn Dũng và Phạm Văn Hùng phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy,  quy định tại điểm a khoản 3 Điều 255 BLHS. Các tài liệu, chứng cứ  được Kiểm sát viên công bố trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên tòa. 

Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa Cao Văn Dũng và Phạm Văn Hùng

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa xác định: 

Khoảng 22 giờ ngày 14/6/2022, tại quán Karaoke Thanh Thảo, địa chỉ: thôn Hoàng Xá 1, xã Quyết Thắng, thành phố Hải Dương, Cao Văn Dũng và Phạm Văn Hùng đã có hành vi cùng thống nhất về việc thuê phòng hát của quán Karaoke Thanh Thảo để hát và sử dụng ma túy. Trong đó Cao Văn Dũng chuẩn bị 02 viên ma túy tổng hợp và trực tiếp thuê phòng hát; Dũng và Hùng thống nhất để Hùng đi mua thêm 04 viên ma túy tổng hợp. Sau đó Dũng và Hùng cùng sử dụng ma túy và tổ chức cho 04 người khác sử dụng là Vũ Đức Điệp, sinh năm: 1986; Trần Thị Mộng Tuyền, sinh năm 1992; Đinh Thị Hường (tên gọi khác là Thảo), sinh năm: 2004; Đặng Thị Kim Chi, sinh năm 2003 tại phòng hát P03 của quán Karaoke Thanh Thảo. Hậu quả sáng ngày 15/6/2022 chị Đặng Thị Kim Chi chết do sốc ma túy.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ được thu thập trong hồ sơ vụ án một cách công khai đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Qua đó, làm cơ sở cho việc chứng minh, đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo là chính xác, khách quan; khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát có căn cứ và đúng quy định của pháp luật.  

Trước những tài liệu, chứng cứ khách quan được trình chiếu công khai tại phiên tòa, các bị cáo đã nhận tội và ăn năn hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Vệc số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa giúp cho Kiểm sát viên tích cực, chủ động hơn trong quá trình tranh tụng, làm rõ những tình tiết, chứng cứ của vụ án, bảo vệ Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát./.

                                                                      Nguyễn T.Thanh Minh, Nguyễn Như Sáng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây