Phòng 1 Viện KSND tỉnh Hải Dương tăng cường phối hợp với TAND tỉnh Hải Dương tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến

Thứ tư - 31/07/2024 04:40
Vừa qua, Viện KSND tỉnh Hải Dương phối hợp với TAND tỉnh Hải Dương tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án Hoàng Thị Mai Phương về tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS, đây là vụ án hình sự thứ hai trong tháng 7/2024, Tòa án phối hợp với Viện kiểm sát tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến, vụ án do đồng chí: Phạm Duy Thơi-Kiểm sát viên trung cấp THQCT và KSXX.
(Hình ảnh tại điểm cầu TAND tỉnh Hải Dương)
Theo cáo trạng của VKS và kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa, vụ án có nội dung như sau: Khoảng 17 giờ ngày 16/3/2023, tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, bà Phạm Thị Toan, sinh năm 1962, trú tại: Số 80, Nguyễn Trác Luân, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương thỏa thuận với Hoàng Thị Mai Phương, sinh năm 1988, trú tại: khu 2, thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho bà Toan mượn thông tin tài khoản ngân hàng đứng tên Phương nhận 1,3 tỷ đồng Ngân hàng giải ngân cho bà Toan vay. Đến hồi 07 giờ 52 phút cùng ngày, Phương đã đến Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lộc, sử dụng căn cước công dân rút 01 tỷ đồng nhưng không thông báo cho bà Toan và bỏ trốn khỏi địa phương. Phương đã sử dụng số tiền chiếm đoạt của bà Toan vào mục đích chi tiêu cá nhân
(Hình ảnh tại điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam CA tỉnh Hải Dương)
Trước phiên tòa, Kiểm sát viên đã phối hợp với Tòa án đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng và các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật và bảo đảm sự tôn nghiêm của phiên tòa. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tích cực tham gia xét hỏi để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo tố tụng của Hội đồng xét xử, đảm bảo phiên tòa được diễn ra liên tục, công khai và đúng quy định tại Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Trên cơ sở phân tích tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo và đề nghị mức hình phạt của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phương 13 năm tù./.
                                                    Lê Quang Vinh, Phạm Duy Thơi
Phòng 1 VKSND tỉnh Hải Dương