Rủ bạn sử dụng ma tuý cùng lĩnh 7 năm 6 tháng tù

Thứ hai - 29/05/2023 03:21

Rủ bạn sử dụng ma tuý cùng lĩnh 7 năm 6 tháng tù

Sáng ngày 17/5/2023, Tòa án nhân dân huyện Kim Thành quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nhâm Văn Dũng, sinh năm 1984, trú tại: thôn Lạc Thiện, xã Liên Hoà, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành, nội dung vụ án được xác định như sau: Khoảng 10 giờ ngày 17/12/2022, Nhâm Văn Dũng, sinh năm 1984, trú tại: thôn Lạc Thiện, xã Liên Hoà, huyện Kim Thành đi xe ô tô buýt đến khu vực cổng bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp thuộc thành phố Hải Phòng, mua của một người đàn ông không rõ tên và địa chỉ 01 gói ma túy loại Heroin với giá 200.000 đồng. Trên đường về nhà Dũng gặp và rủ Tạ Duy Cương - sinh năm 1989 cùng Bùi Tri Diền - sinh năm 1985, đều  trú tại: xã Liên Hoà đến nhà Dũng cùng sử dụng ma tuý. Hồi 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi Dũng, Cương và Diền đang sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bếp nhà Dũng thì bị Tổ công tác thuộc Công an huyện Kim Thành phối hợp với Công an xã Liên Hoà phát hiện bắt quả tang, thu giữ vật chứng.

Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên toà

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tích cực tham gia xét hỏi đối với bị cáo cũng như công bố những tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh để làm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội.

Trước những tài liệu, chứng cứ được công bố bằng hình ảnh tại phiên tòa, bị cáo Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nhâm Văn Dũng 7 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy quy định tại điểm b khoản 2 Điều 255 của Bộ luật hình sự.

Nguyễn Thị Thu
VKSND huyện Kim Thành