Rủ nhau góp tiền mua ma túy về cùng sử dụng, 4 đối tượng lĩnh án tù

Thứ năm - 29/06/2023 23:29
Rủ nhau góp tiền mua ma túy về cùng sử dụng, 4 đối tượng lĩnh án tù

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc phối hợp với Tòa án cùng cấp xét xử vụ án Đỗ Đức Đăng cùng đồng phạm, bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo khoản 2 Điều 255 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng: Sáng ngày 13/01/2023, Nguyễn Văn Đức, Phạm Tiến Nhất và Đỗ Đức Đăng thống nhất cùng nhau góp tiền mua ma túy đá về cùng nhau sử dụng. Đức góp 500.000 đồng và Nhất góp 1.000.000 đồng để Đỗ Đức Đăng đi mua ma túy đá. Đỗ Đức Đăng đã hỏi và nhờ Nguyễn Thị Bé đi mua ma túy đá hộ, Bé đồng ý. Sau đó, Đăng chở Bé đi lên thành phố Hải Dương; Bé hỏi và mua được của một người tên Long (không rõ họ, tuổi, địa chỉ ) 01 túi (gờ) ma túy loại Methamphetamine với số tiền 1.500.000 đồng. Sau khi ăn cơm xong Đăng, Đức, Nhất, Bé thống nhất cùng nhau sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng ngủ tầng 2 của nhà Đăng ở số 7 đường Chiến Thắng, Khu 4, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Đỗ Đức Đăng chuẩn bị công cụ là giấy bạc, ống hút, bật lửa để Đăng, Đức, Nhất, Bé cùng sử dụng trái phép chất ma túy loại Methamphetamine. Đến 14 giờ 50 phút cùng ngày, khi Đăng, Đức, Nhất, Bé vừa sử dụng hết số ma túy thì bị lực lượng Công an phát hiện, lập biên bản, thu giữ vật chứng là dụng cụ để sử dụng ma túy.

04 XX 4 BC

Ảnh phiên tòa xét xử tại Hội trường TAND huyện Gia Lộc

Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, làm rõ các tình tiết của vụ án, các chứng cứ buộc tội, gỡ tội, phân tích nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ và lời khai của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Đức Đăng 7 năm 6 tháng tù, Phạm Tiến Nhất và Nguyễn Thị Bé 7 năm 3 tháng tù, Nguyễn Văn Đức 7 năm tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, phù hợp với mức đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc.

Việc kịp thời đưa ra xét xử vụ án trên góp phần tuyên truyền tác hại của ma túy, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm trong quần chúng nhân dân trong những tháng cao điểm về phòng chống ma tuý./.

Ngô Thị Thu Hà
Viện KSND huyện Gia Lộc