Thanh Hà phối hợp xét xử trực tuyến các vụ án hình sự

Thứ ba - 28/05/2024 05:52
Ngày 22 tháng 5 năm 2024, VKSND huyện Thanh Hà đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà xét xử trực tuyến các vụ án hình sự.
Vụ thứ nhất: Nguyễn Văn Minh thôn Tứ Cường, xã An Phượng, huyện Thanh Hà, có mối quan hệ quen biết ngoài xã hội với Nguyễn Ngọc Hoàn, sinh năm 1993 và Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1981 đều ở xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà. Sáng ngày 19/01/2024, Minh  đang ở nhà một mình thì có Hoàn và Sơn đến chơi, sau đó Hoàn có nhu cầu sử dụng ma tuý nên hỏi Minh cho sử dụng ma túy ở nhà Minh. Minh đồng ý và bảo Hoàn xuống bếp sử dụng cho kín đáo, cả 3 đi xuống bếp thì Hoàn lấy bộ dụng cụ sử dụng và ma tuý ra s dụng lần thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang, thu gi1 coóng bằng thủy tinh, 01 ống hút bằng nhựa màu trắng, 01 bật lửa ga màu đỏ, 01 túi nilon màu trắng KT 2 x 2cm bên trong có ma túy đá.
ảnh: Hội trường xét xử các bị cáo
Vụ thứ hai: Khoảng 09 giờ 30 phút ngày 27/02/2024, Nguyễn Văn Khiêm, sinh năm 1984, ở thôn An Lão, xã Thanh Khê đi từ nhà đến đoạn đường thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, mục đích tìm mua ma túy để sử dụng. Tại đây, Khiêm mua được 01 gói ma túy của một người không quen biết. Sau đó, Khiêm cầm gói ma túy ở lòng bàn tay trái và đi tìm nơi sử dụng. Khoảng 09 giờ 40 phút cùng ngày, Khiêm đang đi trên đoạn đường bê tông thuộc thôn Đa Khê, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, thì bị tổ công tác thuộc lực lượng Công an huyện Thanh Hà phát hiện bắt quả tang, thu giữ trong lòng bàn tay trái của Khiêm 01 gói ma túy Heroine.
Vụ thứ ba: Hoàng Văn Hải, sinh năm 1993, ở thôn Bá Nha, xã thanh Quang, huyện Thanh Hà là đối tượng nghiện ma túy. Khoảng 12 giờ ngày 24/01/2024, Hải đi từ nhà đến thị trấn Thanh Hà tìm mua ma túy để sử dụng. Đến nơi, Hải xuống xe đi bộ đến đoạn đường 390 thuộc khu 5 thị trấn Thanh Hà mua được của một người đàn ông không rõ tên, địa chỉ được 02 gói Heroine. Sau khi mua được ma túy Hải cất giấu trong túi áo bên phải đang mặc rồi đi tìm nơi sử dụng. Đến khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày Hải bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang, thu giữ bên trong túi áo bên phải của Hoàng Văn Hải đang mặc 02 gói Heroine.
 Kiểm sát viên đã chuẩn bị kỹ các nội dung xét hỏi, dự kiến tranh luận, chủ động xét hỏi để làm rõ các tình tiết của vụ án, đồng thời nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin. Đơn vị đã cử Kiểm sát viên phối hợp kiểm sát tại đầu cầu trại tạm giam Công an tình, đảm bảo việc xét xử đạt hiệu quả cao.
Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà xử phạt Nguyễn Văn Minh 25 tháng tù về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, Nguyễn Văn Khiêm 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Hoàng Văn Hải 13 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Mức án tòa án tuyên phù hợp với mức đề nghị của Viện kiểm sát cũng như tính chất của hành vi phạm tội.
                                                                      Nguyễn Quang Hưng
Đặng Thị Phương Khanh