Tổ chức sử dụng trái phép ma túy, bay lắc tại quán Karaoke, các thanh niên lĩnh án.

Thứ sáu - 10/02/2023 02:25

Tổ chức sử dụng trái phép ma túy, bay lắc tại quán Karaoke,  các thanh niên lĩnh án.

Vừa qua, tại Tòa án nhân dân huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành thực hành quyền công tố kiểm sát  xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Văn Lợi - sinh năm 2001, cùng đồng phạm về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo Cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 10/02/2022, tại phòng Vip 7 của quán Karaoke Luxury 68 do Phạm Huy Du - sinh năm 1988 là người quản lý, Du có hành vi cung cấp địa điểm, Đồng Văn Lợi có hành vi cung cấp chất ma túy ma túy loại MDMA và Ketamine; Hà Thị Doan - sinh năm 2001 có hành vi cất giấu trái phép 0,461 gam ma tuý loại MDMA mục đích để sử dụng và cung cấp công cụ, "xào" ma túy loại Ketamine cho Du, Doan và 6 người khác sử dụng trái phép thì bị Tổ công tác Công an huyện Kim Thành phối hợp với Công an xã Liên Hòa phát hiện, thu giữ vật chứng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Sau khi Viện Kiểm sát luận tội và tranh luận, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, kết quả tranh tụng. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Kim Thành đã tuyên phạt Lợi từ 9 năm 9 tháng tù tổng hợp với hình phạt 27 tháng tù tại Bản án trước, buộc Lợi phải chấp hành là 12 năm tù; Du  8 năm 3 tháng tù; Doan 8 năm 3 tháng tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 15 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt chung của 02 tội, buộc bị cáo Doan phải chấp hành 9 năm 6 tháng tù.

Phạm Trường Giang

VKSND huyện Kim Thành