Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà xét xử lưu động các vụ án Vận chuyển pháo nổ

Thứ tư - 31/01/2024 03:22
Sáng ngày 24/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án về Vận chuyển hàng cấm quy định tại điểm c khoản 1 điều 191 Bộ luật hình sự. Đây là hai vụ án được điều tra, truy tố và xét xử theo thủ tục rút gọn, đảm bảo tính kịp thời nhằm tuyên truyền công tác phòng, chống hành vi vận chuyển pháo nổ và trấn át trật tự dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Vụ án thứ nhất, hồi 09 giờ ngày 28/12/2023 tại khu vực đường 390 thuộc thôn Nam, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, tổ công tác Công an huyện Thanh Hà kết hợp với Công an xã Hồng Lạc phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1999 ở thôn Ngoại Đàm, xã An Phượng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang vận chuyển 6,453 kilogam pháo nổ.

Ảnh: Bị cáo Đức tại phiên tòa
Vụ án thứ hai, hồi 14 giờ 35 phút ngày 27/12/2023, tại quán nước vỉa hè thuộc địa phận khu 1, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, Phạm Tiến Thành, sinh năm 2001 ở khu Thanh Liễu, phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vận chuyển 7,429 kilôgam pháo nổ thì bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.
Ảnh: Bị cáo Thành tại phiên tòa
Tại buổi xét xử, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Căn cứ vào các điều, khoản của Bộ luật Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Đức 6 tháng tù giam, Phạm Tiến Thành 7 tháng tù giam về tội Vận chuyển hàng cấm.
Các bị cáo đều nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến chế độ quản lý của Nhà nước trong quản lý một số loại hàng cấm trong đó có các loại pháo, các bị cáo đã vì mục đích vụ lợi mà vi phạm pháp luật, bất chấp hậu quả nguy hiểm có thể gây ra cho cộng đồng xã hội. Do vậy, cần thiết phải xử phạt nghiêm minh các bị cáo này để trừng trị, răn đe và giáo dục chung./.
                                                                                    Đặng T Phương Khanh, Nguyễn Tiến Thành