TP Chí Linh: Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Thứ sáu - 07/10/2022 04:42

TP Chí Linh: Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Ảnh: Toàn cảnh phiên toà   

Sáng ngày 29/9/2022, Viện KSND thành phố Chí Linh đã phối hợp với TAND tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Tiến Quang và đồng phạm phạm tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 BLHS. Các tài liệu, chứng cứ  được Kiểm sát viên công bố trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên tòa. 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Chí Linh và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa xác định: 

Khoảng 21 giờ ngày 17/3/2022, tại đoạn đường liên xã thuộc thôn Vườn Đào, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, do cho rằng bị "nhìn đểu" nên Nguyễn Tiến Quang khởi xướng và điều khiển xe mô tô chở Đinh Trung Hiếu; Phương Đình Hoàng Phúc điều khiển xe mô tô chở Đinh Hữu Nghĩa chặn ép xe mô tô do anh Nguyễn Quốc Cường điều khiển chở anh Trần Tài Đại Đức, anh Nguyễn Văn Tùng, để Hiếu sử dụng gậy ba khúc vụt một cái về phía anh Cường nhưng không trúng, Nghĩa sử dụng gậy ba khúc vụt một cái vào vai anh Tùng nhưng không bị thương tích. Do bị ép xe nên xe anh Cường điều khiển đã đâm vào bờ lốc vỉa hè và tường rào rìa đường ngã bị thương ở mũi, mặt, đầu gối trái, đầu ngón hai tay phải, tổn hại 24% sức khỏe.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ được thu thập trong hồ sơ vụ án một cách công khai đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Qua đó, làm cơ sở cho việc chứng minh, đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo là chính xác, khách quan; khẳng định quan điểm truy tố, buộc tội của Viện kiểm sát có căn cứ và đúng quy định của pháp luật và có sức thuyết phục cao.  

Trước những tài liệu, chứng cứ khách quan được trình chiếu công khai tại phiên tòa, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội và ăn năn hối hận về hành vi của mình đã gây ra

Nhận thấy việc số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa giúp cho Kiểm sát viên tích cực, chủ động hơn trong quá trình tranh tụng, làm rõ những tình tiết, chứng cứ của vụ án, bảo vệ Cáo trạng truy tố.

                                                                        Nguyễn Văn Trí, Hoàng Đắc Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây