TP Chí Linh: xét xử vụ án 13 bị cáo dưới 18 tuổi

Thứ năm - 20/10/2022 02:50

TP Chí Linh: xét xử vụ án 13 bị cáo dưới 18 tuổi

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh kiểm sát xét xử vụ Nguyễn Văn Phúc và đồng phạm về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật hình sự.

Ảnh: Toàn cảnh phiên toà

Nội dung vụ án: Khoảng 17 giờ ngày 16/9/2021 tại khu liên hợp thể thao Thuận Dựng thuộc khu dân cư Nguyễn Trãi 2, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, do có mâu thuẫn trong khi đá bóng nên nhóm học sinh trú tại phường Văn Đức gồm: Nguyễn Văn Phúc sử dụng gậy ba khúc bằng kim loại, Nguyễn Văn Duy, Đồng Huy Hiếu mỗi người sử dụng 01 gậy tre, Đồng Mạnh Dũng và Nguyễn Tuấn Đạt mỗi người sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm làm bằng nhựa cứng lao vào đánh nhau với nhóm học sinh trú tại phường Sao Đỏ gồm: Nguyễn Đình Công Anh, Trịnh Quốc Huy, Ngô Trung Kiên và Lê Huy Hoàng mỗi người sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm làm bằng nhựa cứng, Hà Quốc Huy sử dụng cán chổi bằng innox, Đặng Thế Anh, Nguyễn Tùng Dương, Lê Mạnh Hải, Trần Minh Quân, Nguyễn Việt Hoàng và Lê Hồng Phong dùng chân tay.

Hậu quả Nguyễn Đình Công Anh bị thương vùng tai trái; Ngô Trung Kiên bị thương ở vùng bụng và Lê Huy Hoàng bị thương ở đùi phải đi điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh.

Sự việc nêu trên gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên khu dân cư Nguyễn Trãi 2 thuộc phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phúc 21 tháng tù về tội " Gây rối trật tự công cộng". Ngoài ra, 12 bị cáo còn lại nhận những hình phạt, biện pháp tư pháp phù hợp theo quy định của pháp luật về xử lý đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Nguyễn Anh Đức, Hoàng Đắc Thắng