Trộm cắp tài sản 5 bị cáo lĩnh án gần 70 năm tù

Thứ ba - 12/04/2022 03:07

Trộm cắp tài sản 5 bị cáo lĩnh án gần 70 năm tù

Vào buổi tối, Làn và Trụ thực hiện ngắt điện để hệ thống camera giám sát trong công ty không hoạt động được, sau đó mở cổng cho Thuấn và Hưng lái xe vào, Làn ở cổng cảnh giới để Long, Trụ, Thuấn và Hưng lấy trộm linh kiện đưa lên xe.

Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa ngày 06/4/2022

Vào ngày 06/4/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đình Long và 04 đồng phạm bị Viện KSND tỉnh Hải Dương truy tố về tội Trộm cắp tài sản, theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 173 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương xác định: Nguyễn Đình Long, sinh năm 1958; Vũ Thị Làn, sinh năm 1969; Phạm Văn Trụ, sinh năm 1965, đều trú tại huyện Cẩm Giàng là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty Ba Sao, được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ tại Công ty TNHH CLark Material Handing Việt Nam (viết tắt là Công ty Clark), có trụ sở tại Km38, QL 5, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (Công ty chuyên lắp ráp và sản xuất xe nâng tại Việt Nam) trong đó Long là tổ trưởng. Quá trình làm việc tại đây, Long, Trụ và Làn phát hiện thấy việc quản lý linh kiện sản xuất tại Công ty Clark có nhiều sơ hở nên đã bàn bạc lấy trộm các linh kiện sản xuất xe nâng mang đi bán lấy tiền chia nhau.

Từ cuối tháng 02/2021, Long và Làn gặp và bàn với Phạm Văn Thuấn, sinh năm 1981, trú tại huyện Cẩm Giàng làm nghề thu mua sắt vụn, kế hoạch trộm cắp tài sản, Thuấn đồng ý mua các tài sản trộm cắp được với giá sắt vụn. Thuấn thuê Nguyễn Đình Hưng, sinh năm 1970 ở huyện Cẩm Giàng lái xe tải đến Công ty Clark vào buổi tối, Làn và Trụ thực hiện ngắt điện để hệ thống camera giám sát trong công ty không hoạt động được, sau đó mở cổng cho Thuấn và Hưng lái xe vào, Làn ở cổng cảnh giới để Long, Trụ, Thuấn và Hưng lấy trộm linh kiện đưa lên xe.

Với thủ đoạn như vậy, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2021, các bị cáo đã nhiều lần trộm càng nâng, đối trọng và bánh xe nâng của Công ty Clark với trị giá tài sản 1.185.905.285 đồng. Sau khi chiếm đoạt được các tài sản trên, Thuấn và Hưng mang bán cho nhiều người khác nhau tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết vụ án, phát biểu luận tội và tranh luận đề nghị mức hình phạt đối với các bị cáo. Trên cơ sở kết quả tranh tụng tại phiên tòa, đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Đình Long, Vũ Thị Làn, Phạm Văn Thuấn mỗi bị cáo 14 năm tù, bị cáo Phạm Văn Trụ 13 năm tù và bị cáo Nguyễn Đình Hưng 12 năm 06 tháng tùvề tội Trộm cắptài sản./.

                                                                            Nguyễn Thị Thanh Minh, Đào Thị Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây