Tứ Kỳ: xét xử trực tuyến vụ án về ma túy

Thứ hai - 22/08/2022 20:23

Tứ Kỳ: xét xử trực tuyến vụ án về ma túy

Ngày 05/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tứ kỳ mở phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến đối với bị cáo Trần Văn Huy, phạm tội  Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hình ảnh Phiên tòa xét xử trực tuyến ngày 05/08/2022

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, điều kiện về phương tiện kỹ thuật, đường truyền và cơ sở vật chất. Xét thấy vụ án thuộc trường hợp đủ điều kiện để xét xử trực tuyến, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với TAND huyện tổ chức xét xử trực tuyến.

Với mục đích yêu cầu xét xử vụ án bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật tố tụng; Bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh; Ứng dụng thông tin trong hoạt động xét xử; Bảo đảm việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật. tại phiên tòa đã phân công rõ vai trò, trách nhiệm của KSV, thẩm phán, cán bộ Công an huyện tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng tại các điểm cầu.

Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa và kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã trao đổi, thống nhất kế hoạch xét hỏi tại phiên tòa. Lực lượng hỗ trợ tư pháp đã xây dựng kế hoạch dẫn giải bị cáo, bảo đảm trật tự tại phiên tòa. Phiên tòa trực tuyến được diễn ra tại 03 điểm cầu.

Tại phòng xét xử TAND huyện Tứ Kỳ; Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương và TAND tỉnh Hải Dương. Viện kiểm sát đã phân công 01 Kiểm sát viên dự phiên tòa tại điểm cầu thành phần hỗ trợ kiểm sát viên thực hành quyền công tố.

Việc xét xử trực tuyến đã diễn ra thành công theo đúng kế hoạch đặt ra đảm bảo việc xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, có ý nghĩa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tinh thần cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Vũ Hoàng Minh, Phó viện trưởng
Viện KSND huyện Tứ Kỳ