Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà tổ chức 04 phiên tòa trực tuyến

Thứ ba - 19/03/2024 22:32
Ngày 13/3/2024, Toà án nhân dân huyện Thanh Hà tổ chức xét xử trực tuyến 04 phiên tòa hình sự với 04 vụ án hình sự tại hai điểm cầu: Điểm cầu trung tâm Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà, điểm cầu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương cụ thể:
Vụ thứ nhất: Hồi 10 giờ 30 phút ngày 28/12/2023, tại khu vực trước cổng nhà của Vũ Văn Thể ở thôn Hải Yến, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Vũ Văn Thể đang cất giấu trái phép 0,166 g ma tuý, loại Heroine, mục đích để bán thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 27 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Vụ thứ hai: Hồi 14 giờ 20 phút ngày 21/12/2023, tại đường thôn Xuân An, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, Phạm Đức Hưng đang cất giấu trái phép trong lòng bàn tay phải 0,258g, loại Heroine, mục đích để sử dụng thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 17 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Vụ thứ ba: Hồi 9 giờ 20 phút ngày 18/12/2023, tại đường liên xã Thanh Khê Thanh Sơn, địa phận thôn Xuân An, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, Phan Văn Hợp đang cất giấu trái phép 0,232g Heroine, mục đích để sử dụng thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 17 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Vụ thứ tư: Hồi 09 giờ, ngày 03/01/2024, tại đoạn đường khu 1, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Nguyễn Văn Thụ đang cất giấu trái phép 0,166g heroin, mục đích để sử dụng, thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 13 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
02 XX truc tuyen 13 3 24 1
02 XX truc tuyen 13 3 24 2
Anh: Điểm trung tâm Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà và điểm cầu tại trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương
Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, các Kiểm sát viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm sát chặt chẽ hoạt động chuẩn bị xét xử của Toà án nhân dân; dự thảo đề cương xét hỏi, luận tội. Song song với kiểm sát hoạt động xét xử của TAND, HĐXX, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố như: Công bố cáo trạng, tham gia xét hỏi để làm rõ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo để xử lý vụ án đúng quy định của pháp luật. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án đối với các bị cáo và giải quyết các vấn đề có liên quan trong 04 vụ án đưa ra xét xử đều phù hợp với quan điểm xử lý của Viện kiểm sát.
Thông qua phiên toà, các Kiểm sát viên đã rút ra được những kinh nghiệm trong việc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm với hình thức xét xử trực tuyến để chủ động đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, xét xử các vụ án hình sự, đáp ứng yêu cầu công tác cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.
                                                  Đặng Thị Phương Khanh
VKSND huyện Thanh Hà