Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà tổ chức các phiên tòa trực tuyến

Thứ tư - 31/01/2024 03:12
Ngày 12/01/2024, Toà án nhân dân huyện Thanh Hà tổ chức xét xử trực tuyến 03 phiên tòa hình sự với 03 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự tại hai điểm cầu: Điểm cầu trung tâm Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà, điểm cầu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương cụ thể:
Vụ thứ nhất: Hồi 14 giờ 10 phút ngày 05/11/2023 tại đường thôn Xuân An, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, Vũ Tuấn Đam đang cất giấu trái phép 0,2g Heroine mục đích để sử dụng thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 14 tháng tù.
Vụ thứ hai: Hồi 11 giờ 00 phút, ngày 21/10/2023, tại chân cầu Hợp Thanh, thuộc xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Phạm Văn Bình đang cất giấu trái phép 0,293g heroin, mục đích để sử dụng, thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 17 tháng tù.
Vụ thứ ba: Khoảng 20 giờ  ngày 02/11/2023, tại đường thôn Đa Khê, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, Nguyễn Đức Hùng đang cất giấu trái phép 0,244 g Methamphetamine mục đích để sử dụng thì bị phát hiện bắt giữ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 12 tháng tù.

Ảnh: Điểm trung tâm Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà và điểm cầu tại trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương
Tại phiên tòa các kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà: Viện kiểm sát công bố bản cáo trạng truy tố các bị cáo và trình bày bản luận tội: nêu rõ các bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật, nhận thức được hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật nhưng do ý thức chấp hành pháp luật chưa cao, ham chơi và thích sử dụng ma tuý nên các bị cáo đã cố ý thực hiện. Hành vi phạm tội của các bị cáo đã gieo rắc cái chết trắng cho những ai dễ sa ngã thích ăn chơi đua đòi và bị xã hội lên án. Do vậy cần thiết phải có mức án nghiêm khắc áp dụng đối với các bị cáo bằng biện pháp phải cách ly xã hội một thời gian đủ để giáo dục cải tạo các bị cáo trở thành người lương thiện đồng thời cũng đủ để răn đe và phòng ngừa, giáo dục chung.
                                                    Đặng T Phương Khanh, Phạm Thị Duyên
VKSND huyện Thanh Hà