Viện KSND huyện Thanh Miện phối hợp xét xử vụ án Cướp giật tài sản

Chủ nhật - 10/03/2024 23:31
Chiều ngày 05/3/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện phối hợp với Toà án nhân dân huyện Thanh Miện xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Phạm Văn Tuyến – sinh năm 2004 và Nguyễn Văn Giàng – sinh năm 2003 đều trú tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, bị truy tố về tội Cướp giật tài sản, quy định tại điểm d khoản 2 Điều 171 Bộ luật Hình sự. Nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 17 giờ 45 phút ngày 25/8/2023, tại Quốc lộ 38B, đoạn gần UBND xã Cao Thắng, thuộc địa phận thôn Hoà Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Nguyễn Văn Giàng và Phạm Văn Tuyến có hành vi sử dụng xe mô tô áp sát, giật sợi dây chuyền vàng tây trị giá 5.600.000 đồng của chị Bùi Thị Hương – sinh năm 1977 ở thôn Hoà Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
05 Tin xét xử Tuyến Giàng Cướp giật
Đáng lưu ý, ngoài hành vi cướp giật tài sản tại địa bàn huyện Thanh Miện, cùng ngày, cả 2 bị cáo đã cùng nhau thực hiện nhiều hành vi cướp giật tài sản khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Hành vi của các bị cáo thể hiện sự manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật. Trong quá trình xét xử vụ án, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã tập trung xét hỏi làm rõ hành vi của từng bị cáo, đồng thời kết hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, tôn trọng quyền sở hữu tài sản của người khác. Hành vi của các bị cáo không những làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của người bị hại khi cướp giật tài sản bằng thủ đoạn nguy hiểm. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tuyến mức án 03 năm 04 tháng tù, bị cáo Giàng 03 năm 03 tháng tù; tổng hợp hình phạt với bản án của Toà án nhân dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, buộc bị cáo Tuyến chấp hành hình phạt chung của hai bản án là 07 năm 4 tháng tù, bị cáo Giàng 07 năm tù. Đây là một bản án nghiêm khắc đối với 2 bị cáo, là bài học cho những kẻ lợi dụng cơ hội để chiếm đoạt tài sản của người khác và là hồi chuông cảnh tỉnh kịp thời khi thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Thanh Miện nói riêng xảy ra nhiều vụ án cướp giật tài sản của người đi đường với thủ đoạn tương tự.
                                                                Trần Thị Chinh
VKSND huyện Thanh Miện