VKSND và TAND tỉnh Hải Dương xét xử lưu động vụ án giết người đêm giao thừa ở Gia Lộc, Hải Dương

Thứ năm - 29/06/2023 23:27

Sáng 29/6 tại hội trường UBND xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương,  Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên toà xét xử lưu động vụ án giết người đêm giao thừa tại Gia Lộc đối với bị cáo Nguyễn Nam T - sinh năm 1972, cư trú thôn Cao Dương, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

07 XX vụ án giết người đêm giao thừa Gia Lộc

( Toàn cảnh phiên tòa)

Nội dung vụ án: Khoảng cuối năm 2019, đầu năm 2020, Nguyễn Nam T có vay của chị Lê Thị Ngọc L, sinh năm 1984, trú tại số 34 G Tam Giang, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương số tiền 1,1 tỷ đồng, với lãi suất 2000 đồng/1 triệu đồng/ ngày, T đã trả hết tiền gốc và một phần tiền lãi. Đến ngày 11/12/2020, Trượng viết giấy còn nợ lại chị L số tiền là 520 triệu đồng ( đây là số tiền lãi, số tiền này không tính lãi).  Tối ngày 21/1/2023, anh Lê Ngọc Đ, sinh năm 1990, trú tại số 17/18 Canh Nông, phường Quang Trung, TP Hải Dương ( chồng chị L) và anh Phạm Thanh S - sinh năm 1984, trú tại Canh Nông 2, phường Quang Trung, TP Hải Dương cùng Lê Ngọc L đến nhà T ở thôn Cao Dương, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc để đòi nợ.   Tại đây L tiếp tục yêu cầu T phải trả nợ, T nói không có tiền trả và xin được khất nợ để ra giêng sẽ trả, L vẫn không đồng ý mà yêu cầu T phải trả tiền trước giao thừa. Lúc này Nguyễn Nam T sử dụng súng tự chế (súng bắn đạn ghém) bắn 02 phát trúng mặt, ngực chị Lê Thị Ngọc Loan làm chị Loan chết do mất máu cấp; T sử dụng dao bầu bằng kim loại dài khoảng 20 cm sắc, nhọn đâm 02 nhát vào vùng ngực anh Phạm Thanh S  và đâm nhiều nhát vào bụng, mông, bàn tay anh Phạm Ngọc Đ, làm anh S bị chết do mất máu cấp; anh Đức bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 10%.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, kết quả xét hỏi tại phiên tòa và trên cơ sở mức đề nghị của đại diện Viện kiểm sát Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Nam T mức án tử hình về tội Giết người theo điểm a, n  khoản1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Lê Thị Huyền, Nguyễn Văn Mạnh
Phòng 2 – VKSND tỉnh Hải Dương