Xét xử bị cáo Cố ý gây thương tích

Thứ hai - 24/07/2023 06:20

Xét xử bị cáo Cố ý gây thương tích

Sáng ngày 18/7/2023, Tòa án nhân dân huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuyện- sinh năm 1990 ở: Thôn Trịnh Xuyên, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, phạm tội: Cố ý gây thương tích, quy định tại điểm đ khoản 2 điều 134 BLHS.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang: Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 04/12/2022 tại khu vực đường liên thôn Trịnh Xuyên, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang (trước cửa nhà chị Lưu Thị Hường- sinh năm 1985), giữa anh Lưu Thanh Quang- sinh năm 1979 ở P. Nam Sơn- Q. Kiến An- TP. Hải Phòng và ông Nguyễn Văn Mính- sinh năm 1959 ở thôn Trịnh Xuyên- Nghĩa An- Ninh Giang có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến giằng co, vật lộn với nhau. Thấy vậy, Nguyễn Văn Tuyện (con trai ông Mính) do lo sợ anh Quang đánh bố mình nên đã có hành vi dùng tay phải cầm 01 thanh tuýp sắt hình trụ rỗng ruột dài 25 cm, đường kính 04 cm, vụt một cái theo phương từ trên xuống dưới, từ phải qua trái về phía người anh Quang, thanh tuýp sắt trúng vào trán của anh Quang, làm anh Quang bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 13%.

Hình ảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã xét hỏi làm rõ tình tiết của vụ án, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến việc phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Kiểm sát viên đã trình bày bản luận tội với những phân tích trích dẫn làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hình phạt đối với bị cáo có căn cứ, phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên cơ sở hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Ninh Giang xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuyện 27 tháng tù, về tội Cố ý gây thương tích và có trách nhiệm bồi thường số tiền 51 triệu đồng.

Nguyễn Trọng Hà
VKSND huyện Ninh Giang