Xét xử vụ án đánh bạc xảy ra tại Bãi xe kho Dự trữ quốc gia

Thứ năm - 31/03/2022 21:38

Xét xử vụ án đánh bạc xảy ra tại Bãi xe kho Dự trữ quốc gia

Ngày 24/3/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Kim Thành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Đại Phi, sinh năm 1989, cư trú: thôn Phúc Lợi, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cùng đồng phạm bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành truy tố về tội Đánh bạc, theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật hình sự.

Ảnh: Phiên tòa xét xử

Trước đó:

Khoảng 20 giờ đến 21 giờ 55 phút ngày 09/10/2021, tại cabin xe ô tô đầu kéo biển số 22C-060.91 của Đinh Đại Phi đang đỗ tại bãi xe kho Dự trữ quốc gia thuộc địa phận thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, Hải Dương, Đinh Đại Phi cùng Nguyễn Văn Đức sinh năm 1987, trú tại thôn Đồng Xe, xã Sơn Lam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Đình Cường sinh năm 1984, trú tại thôn Thái Lạc, xã Sơn Lam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Nguyễn Quốc Luật sinh năm 1984, trú tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đánh bạc  trái phép dưới hình thức đánh bài sâm được thua bằng tiền với tổng số tiền là 12.220.000đ thì bị tổ công tác công an huyện Kim Thành phát hiện bắt quả tang thu giữ vật chứng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trên cơ sở phân tích, đánh giá những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo, nguyên nhân điều kiện phạm tội cũng như tính chất mức độ nguy hiểm và hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Đinh Đại  Phi 12 tháng tù, Nguyễn Quốc Luật 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Nguyễn Đình Cường 10 tháng tù giam, Nguyễn Văn Đức  18 tháng phạt Cải tạo không giam giữ.

Đinh Thị Hương, Nguyễn Duy Đạt
VKSND huyện Kim Thành